+Aa-
  Zalo

  Tránh gian lận trong thi cử, cả thầy lẫn trò chuyển xuống nhà ăn làm bài thi

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Thay vì ngồi trong lớp làm bài thi, các sinh viên sẽ thi tại nhà bếp của trường. trường Đại học Sư phạm ở Vân Nam, Trung Quốc nhằm tránh gian lận trong thi cử.

  Thay vì ngồi trong lớp làm bài thi, các sinh viên sẽ thi tại nhà bếp của trường. trường Đại học Sư phạm ở Vân Nam, Trung Quốc nhằm tránh gian lận trong thi cử.

  Không cần phải cử 2, 3 giám thị đi qua đi lại, liếc ngang liếc dọc để coi trừng 'có đứa coi bài', 'có đứa chép phao' trong kỳ thi cử như những năm trước. Mới đây, trường Đại học Sư phạm ở Vân Nam, Trung Quốc diễn ra kỳ thi cuối kỳ đặc biệt. Để tránh gian lận thi cử, thay vì được tổ chức trong phòng học, cuộc thi lại được tổ chức ở nhà ăn - nơi thoáng đãng, khó có thể gian lận.

  Theo đó, mỗi một sinh viên sẽ ngồi ở một bàn ăn, mỗi bàn ăn cách nhau gần 2m. Khi vào thi, sinh viên chỉ được mang theo bút và giấy nháp trắng, không được mang theo bất cứ vật dụng gì khác.

  Ngoài các thầy, cô giám thị thường xuyên kiểm tra gắt gao, cuộc thi còn được giám sát bởi camera theo dõi được lắp đặt khắp nơi.

  Một đại diện của trường cho biết, đây là cuộc thi quan trọng hàng năm, sở dĩ được tổ chức ở nhà ăn thay vì phòng học là bởi nhà trường muốn tránh tình trạng lộ đề. Phòng học quá nhỏ, không gian chật hẹp, không phù hợp để tổ chức thi.

  Trước đây, các trường học ở Trung Quốc cũng từng áp dụng khá nhiều 'chiêu' tránh gian lận trong thi cử như đội báo lên đầu, tổ chức thi giữa sân trường, đội ô khi thi, thi giữa rừng...

  Mỹ An (Theo Sohu)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tranh-gian-lan-trong-thi-cu-ca-thay-lan-tro-chuyen-xuong-nha-an-lam-bai-thi-a214276.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan