+Aa-
  Zalo

  Trại huấn luyện KNM “có một không hai” của sinh viên K13 ĐH Đại Nam

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Tiếp nối những giờ học lý thuyết thú vị trên lớp, sinh viên K13 - Trường ĐH Đại Nam vừa hoàn thành chương trình huấn luyện Kỹ năng mềm (KNM).

  Tiếp nối những giờ học lý thuyết thú vị trên lớp, sinh viên K13 - Trường ĐH Đại Nam vừa hoàn thành chương trình huấn luyện Kỹ năng mềm (KNM). Với chủ đề “no pain, no gain”, các bạn sinh viên năm nhất đã tự tin phá bỏ rào cản bản thân, trang bị cho mình kỹ năng làm việc nhóm, tình đoàn kết, sự kiên trì, bền bỉ… và được trải nghiệm cảm xúc một cách trọn vẹn, “có một không hai”.

  Trại huấn luyện KNM là một trong những điểm nhấn đặc biệt của chương trình đào tạo KNM của ĐH Đại Nam. 

  Với nhận thức, kiến thức chuyên ngành là yếu tố CẦN giúp sinh viên có thể lập nghiệp; KNM là yếu tố ĐỦ để tạo nên sự thành công, năm 2013, Ban giám hiệu Trường ĐH Đại Nam đã giao cho Khoa Quản trị Kinh doanh xây dựng và áp dụng giảng dạy Bộ môn KNM. Trường ĐH Đại Nam trở thành một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc đưa KNM thành môn học chính khóa.

  Chia sẻ với chúng tôi, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: KNM không chỉ cần thiết trong cuộc sống mà còn là tiêu chí tuyển dụng vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, bởi nó phản ánh việc người lao động có thể hòa nhập được với môi trường làm việc và đạt được hiệu suất công việc cao nhất hay không. Các KNM học được trong trường đại học sẽ trở thành tiền đề quan trọng cho việc hình thành kỹ năng làm việc, kỹ năng sống để các bạn trẻ kiến tạo sự nghiệp vững vàng trong tương lại. 

  Sinh viên K13 hào hứng tham gia Trại huấn luyện KNM. 

  Phản hồi thực tế từ doanh nghiệp cho thấy, bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên ĐH Đại Nam được đánh giá rất cao về tinh thần ham học hỏi, cầu thị, cầu tiến trong công việc và các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…”, TS Lương Cao Đông chia sẻ.

  Sau những giờ học lý thuyết thú vị trên lớp, sinh viên K13 - Trường ĐH Đại Nam đã có một ngày trải nghiệm Trại huấn luyện KNM đầy cảm xúc. Qua 3 buổi trải nghiệm với 3 mục đích rõ ràng, buổi sáng nhấn mạnh đến kiến thức; buổi chiều hướng đến phát triển kỹ năng và buổi tối trải nghiệm cảm xúc, thay đổi thái độ, Trại huấn luyện KNM với chủ đề “no pain, no gain” đã thành công tốt đẹp và đem đến rất nhiều trải nghiệm bổ ích cho sinh viên. Các bạn sinh viên năm nhất đã tự tin phá bỏ rào cản bản thân, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng bổ ích và được trải nghiệm cảm xúc một cách trọn vẹn nhất.

  Các bạn sinh viên hào hức phần thi đi tìm mảnh ghép cuối cùng.  

  Chia sẻ với chúng tôi, thầy Phạm Văn Minh – Trưởng Bộ môn KNM cho biết: Trại huấn luyện KNM không phải là hình thức “học mới” mà là một hình thức “trải nghiệm” với mục đích đưa giờ học lý thuyết trên lớp vào các hoạt động thực tế. Với sự kết hợp giữa trại lính và trại hè, tham gia Trại huấn luyện KNM, sinh viên K13 được trải nghiệm tính kỷ luật, nghiêm túc, khắc nghiệt của trại lính; sự vui vẻ, thư giãn, hợp tác, đồng đội của trại hè.

  Với các phần thi sôi động, hấp dẫn như: Hòa nhịp con tim, tam sao thất bản, đi tìm mảnh ghép cuối cùng, thử làm Tấm Cám, đem ngọc tiến vua, trải nghiệm cảm xúc…, các bạn tân sinh viên đến từ nhiều khoa khác nhau được ghép đội một cách ngẫu nhiên đã tự tin phá bỏ mọi rào cản, xích lại gần nhau, hòa nhịp con tim, chung một mục tiêu và ý chí để chinh phục các thử thách…” thầy Phạm Văn Minh chia sẻ.

  Đỗ Thị Huyền Trang – lớp tiếng Trung 13-01, K13 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm một chương trình huấn luyện KNM. Với những hoạt động hấp dẫn, sôi nổi; cách học mới; không khí học gần gũi, trại huấn luyện KNM đã giúp chúng em nhận thấy mình là ai, tự tin hơn, học hỏi được nhiều kỹ năng quan trọng. Đặc biệt, đây còn là sân chơi giúp kết nối sinh viên. Các sinh viên đến từ nhiều lớp khác nhau, nhiều chuyên ngành khác nhau có cơ hội giao lưu kết nối, làm việc nhóm và đã trở nên thân thiết hơn, đoàn kết hơn mặc dù không học cùng lớp, cùng khoa…”

  Rèn luyện sự kiên trì, tỉ mỉ với phần thi Thử làm Tấm - Cám.

  Đoàn kết và sức mạnh đồng đội giúp các đội vượt qua mọi khó khăn, rào cản để về đích trong những phần thi. 

  Thông qua mỗi trạm, mỗi rào cản mà nhóm phải vượt qua các bạn sinh viên đã thân thiết hơn, đoàn kết hơn mặc dù không học cùng lớp, cùng khoa.

  Trải nghiệm cảm xúc vào buổi tối. Thắp nến, viết thư cho bố mẹ. Cả hội trường lớn vỡ òa trong cảm xúc. Những giọt nước mắt đã rơi… 

  Trại KNM1 khép lại trong sự tiếc nuối của thầy và trò DNU. Những trải nghiệm, kỹ năng và cảm xúc các em có được khi tham gia Trại KNM 1 sẽ là những bài học theo các em đi suốt cuộc đời này.

  Thu Hòe

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trai-huan-luyen-knm-co-mot-khong-hai-cua-sinh-vien-k13-dh-dai-nam-a302588.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan