+Aa-
  Zalo

  Trà Ngọc Hằng: Cảm ơn cái nghèo, cái khổ dạy cho mình biết sợ để vượt qua

  ĐS&PL Trà Ngọc Hằng vừa có những chia sẻ xúc động về ký ức với ba trong những năm tháng tuổi thơ lớn lên ở vùng quê nghèo thường xuyên hứng chịu bão lũ.

  Những cơn mưa nặng hạt tại TP.HCM trong thời gian gần đây đã gợi nhớ những kỷ niệm và khơi dậy cảm xúc của Trà Ngọc Hằng về những ngày tháng thơ ấu còn ở quê nhà Cà Mau. Trà Ngọc Hằng tiết lộ khi cơn bão số 5 Linda ập vào Cà Mau, cô chỉ mới 7 tuổi. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn rõ mồn một trong trí nhớ của cô như thể vừa xảy ra ngày hôm qua.

  “Trời tối đen như mực, gió rít và mái tôn bay lả tả như lá khô trên trời. Xóm nhà Hằng kế biển, năm đó Hằng nhớ gần như nhà nào cũng có chuyện buồn. Mất nhà cửa, mất tài sản khi đó không phải là điều kinh khủng nhất. Kinh khủng nhất là mất đi người thân. Hơn 3.000 người chết năm đó phần nhiều là dân biển, tài công. Họ bỏ mạng ngoài biển, không cách nào về được với nhà…”, Trà Ngọc Hằng kể.

  tra ngoc hang cam on cai ngheo cai kho day cho minh biet so de vuot qua3
  Trà Ngọc Hằng luôn tin rằng thành công hôm nay có được là nhờ tuổi thơ cơ cực, vất vả mà cô đã trải qua.

  Nhớ lại gia đình mình thời điểm đó, Trà Ngọc Hằng cho hay các anh chị cô đang bán hàng ngoài bến xe, ba nhất định không cho về vì bến xe là nơi hiếm hoi được xây kiên cố, có thể trú tạm lúc bão tới. Trong khi đó, ba về nhà cùng cô, hai ba con và gia đình người hàng xóm trú bão dưới gầm giường. Trà Ngọc Hằng vẫn nhớ chiếc giường cây năm đó là món tài sản quý nhất trong nhà.

  Cô tâm sự: “Ngoài trời là cơn bão “trăm năm mới có một lần”, còn dưới gầm giường là hai ba con. Ba giang tay ôm chặt lấy Hằng, giống hệt như con gà mẹ giấu con trong cánh vậy. Chiếc giường có sập thì bão số 5 cũng phải thắng được ba, mới có thể chạm vào Hằng”.

  “Chẳng hiểu sao Hằng vẫn nhớ hoài thời khắc kinh khủng đó nhưng lại không sợ hãi, bởi lúc đó có ba bên cạnh. Sau này khi có người hỏi Hằng: Lúc nào trong đời Hằng thấy bình an nhất? Nói thiệt, khoảnh khắc bình an nhất cuộc đời Hằng chính là lúc được nằm trong vòng tay của ba, trong cơn bão lớn!”, nữ diễn viên chia sẻ.

  Hiện tại, Trà Ngọc Hằng tự hào vì bản thân có thể sống tốt, không chỉ lo được cho con gái Sophia mà còn phụ giúp gia đình. Cô được nhiều người yêu mến do bản tính thẳng thắn, sống chân thành và luôn nỗ lực trong công việc. Theo Trà Ngọc Hằng, thành công hôm nay có được là nhờ tuổi thơ cơ cực, vất vả mà cô đã trải qua.

  tra ngoc hang cam on cai ngheo cai kho day cho minh biet so de vuot qua2
  Với Trà Ngọc Hằng, khoảnh khắc bình an nhất cuộc đời chính là lúc được nằm trong vòng tay của ba, trong cơn bão lớn.

  “Có nhiều người hay sợ sệt, ngại ngùng khi nhắc về quá khứ nghèo khó nhưng thiệt tình Hằng không hề vậy. Cũng không để tâm chuyện người ta sẽ nghĩ gì, chỉ cần biết những điều mình chia sẻ là có thật và cực kì quan trọng đối với bản thân là đủ.

  Con bé 7 tuổi mặc quần ống thấp ống cao, tay cầm chiếc thau nhôm đi nhận đồ từ thiện năm đó chính là Hằng. Bão tan, nếu không có những tấm lòng từ thiện, những người tốt giúp đỡ, Hằng cũng không biết liệu những người dân nghèo quê Hằng và cả gia đình mình năm đó sẽ sống cách nào.

  Cảm ơn và biết ơn từng gói mì, củ khoai, bộ đồ cũ năm đó Hằng từng được nhận, bởi những món đồ từ thiện đó đã giúp cả nhà Hằng không phải chịu đói sau cơn bão  Cảm ơn những khó khăn cực khổ, cảm ơn cả cái nghèo, vì nó dạy Hằng biết sợ để vượt qua”, cô nói.

  Trà Ngọc Hằng cũng luôn nhớ về người ba đã mất của mình bằng những tình cảm ấm áp nhất: “Cảm ơn ba - siêu nhân của riêng Hằng - đã cho con biết trên đời này không có gì quan trọng bằng gia đình cả. Không tiền nào, quyền lực nào có thể bắt một người dùng thân mình chở che cho người khác. Trừ khi họ là người cùng một gia đình, phải không ba?...”.

  Đinh Kim

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tra-ngoc-hang-cam-on-cai-ngheo-cai-kho-day-cho-minh-biet-so-de-vuot-qua-a540558.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan