+Aa-
  Zalo

  TP.HCM đấu giá 2.200 căn hộ tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước là 20% giá khởi điểm của giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất.

  Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước là 20% giá khởi điểm của giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất.

  Theo thông tin từ UBND TP.HCM, cơ quan này đã chấp thuận đề xuất của sở Tài nguyên Môi trường về phương án đấu giá tài sản tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đối với giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4 ha trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM).

  Cụ thể, theo sở Tài nguyên Môi trường, 3 lô đất này có diện tích 45.971,4m2, đã hoàn tất xây dựng 14 block với 2.220 căn hộ và các dịch vụ tiện ích. Ngoài ra còn có hồ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu công viên và các công trình phục vụ. Hệ thống cấp nước, cấp điện cũng đã được thi công hoàn tất.

  TP.HCM chuẩn bị đấu giá 2.200 căn hộ tái định cư. Ảnh: Trí thức trẻ

  Theo phương án đã được chấp thuận của sở Tài nguyên Môi trường, do 3 lô đất này có giá trị lớn, mục đích đấu giá không phải để ở mà để phục vụ kinh doanh bất động sản nên đối tượng tham gia đấu giá phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

  Phương thức đấu giá là trả giá lên và đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá. Thời hạn giao đất không quá 50 năm từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

  Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước là 20% giá khởi điểm của giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 và nộp vào tài khoản ngân hàng theo quy định, không áp dụng thay thế tiền đặt trước bằng bảo lãnh ngân hàng.

  UBND TP.HCM giao Trung tâm dịch vụ đấu giá TP.HCM tổ chức thực hiện đấu giá, đồng thời, sở Tài chính chủ trì, phối hợp Cục Thuế TP.HCM và các cơ quan liên quan hướng dẫn Trung tâm phát triển quỹ đất TP.HCM, người trúng đấu giá về phương thức nộp tiền.

  Về thời gian tổ chức thực hiện buổi đấu giá, Sở Tài nguyên Môi trường cho biết trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận quyết định phê duyệt của UBND TP.HCM và thông báo giá khởi điểm, phương thức nộp tiền của sở Tài chính, cơ quan chức năng sẽ ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản với đơn vị thực hiện để triển khai thực hiện theo quy định.

  Vũ Đậu(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-dau-gia-2200-can-ho-tai-dinh-cu-trong-khu-do-thi-moi-thu-thiem-a322059.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan