+Aa-
  Zalo

  TP.HCM: Phân nhóm, gỡ vướng cho 116 dự án bất động sản

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành liên quan phân nhóm, tập trung tháo gỡ cho 116 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.

  Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường, chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung tháo gỡ các dự án đang tắc trên địa bàn, sau buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) và các doanh nghiệp mới đây.

  tp hcm phan nhom go vuong cho 116 du an bat dong san dspl
  Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo phân nhóm gỡ vướng 116 dự án bất động sản. Ảnh minh họa: Pháp luật TP.HCM

  Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh UBND TP ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của HoREA và các doanh nghiệp bất động sản. Phía TP sẽ tập trung rà soát, có giải pháp để đẩy nhanh xử lý các kiến nghị theo đúng thẩm quyền và quy định, mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian gần nhất.

  Đối với các vướng mắc thuộc bộ, ngành, Trung ương, UBND TP.HCM sẽ khẩn trương đôn đốc, có giải pháp kiến nghị để đẩy nhanh tháo gỡ trong thời gian tới.

  Riêng đối với các kiến nghị của HoREA về 116 dự án bất động sản đang khó khăn, vướng mắc, ông Bùi Xuân Cường cho biết đến thời điểm hiện tại, UBND TP đã có quá trình họp để nghe các đơn vị báo cáo; có các văn bản chỉ đạo giải quyết và mang lại kết quả nhất định.

  Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở TN&MT, Sở KH&ĐT, Sở QH&KT cùng các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND TP để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc. Đầu việc này phải hoàn thành trước ngày 5/3.

  Các sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các kiến nghị của HoREA. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

  Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP hoặc bộ, ngành Trung ương thì khẩn trương tham mưu cho UBND thành phố hướng giải quyết. Lập kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

  Các sở, ngành được phân công chủ trì thụ lý, giải quyết các nhóm dự án nêu trên khẩn trương trao đổi làm việc với các chủ dự án để thống nhất hướng xử lý; tập trung chủ động giải quyết các nội dung theo thẩm quyền.

  Trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo, đề xuất hướng xử lý để Thường trực UBND TP bố trí lịch họp nghe báo cáo và thống nhất hướng tháo gỡ vướng mắc đối với từng dự án cụ thể.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-phan-nhom-go-vuong-cho-116-du-an-bat-dong-san-a567298.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Kiến nghị chủ đầu tư dự án bất động sản thương mại đóng góp tài chính để phát triển nhà ở xã hội

  Kiến nghị chủ đầu tư dự án bất động sản thương mại đóng góp tài chính để phát triển nhà ở xã hội

  Để làm rõ hơn về đề xuất này, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nêu ví dụ dự án nhà ở thương mại A được Uỷ ban nhân dân tỉnh B phê duyệt tiền sử dụng đất là 100 tỷ đồng thì chủ đầu tư dự án A nộp thêm nghĩa vụ phát triển nhà ở xã hội bằng 15-20% tiền sử dụng đất là 15-20 tỷ đồng.