+Aa-
    Zalo

    Top thực phẩm vàng tốt cho thận

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Lòng trắng trứng rất giàu vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cải thiện toàn bộ cơ thể.

    (ĐSPL) - Giảm nguy cơ mắc bệnh thận hoặc bảo vệ thận luôn khỏe mạnh bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho thận bạn không nên bỏ qua.

    Tỏi

    Với các đặc tính kháng viêm và khả năng làm giảm lượng cholesterol tỏi được xem là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thêm vào trong các bữa ăn hàng ngày để bảo vệ thận.

    Với các đặc tính kháng viêm và khả năng làm giảm lượng cholesterol tỏi được xem là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thêm vào trong các bữa ăn hàng ngày để bảo vệ thận. Thêm nữa, tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh. Việc ăn tỏi thường xuyên đã được chứng minh là có tác dụng chống lại bệnh ung thư.

    Cải xoăn

    Các loại rau họ cải như cải bắp, súp lơ xanh, súp lơ trắng rất giàu chất xơ, vitamin C và vitamin K...là những dưỡng chất quan trọng để các chức năng của thận hoạt động tối đa. Rau cải xoăn được xem là thực phẩm top đầu cung cấp sắt cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa cả beta carotene, vitamin K và canxi. Rau họ cải chứa hàm lượng kali rất thấp, là thực phẩm lý tưởng cho những người bị bệnh thận.

    Lòng trắng trứng

    Lòng trắng trứng rất giàu vitamins và các khoáng chất cần thiết giúp cải thiện toàn bộ sức khỏe cơ thể. Với hàm lượng protein và sắt cao, hàm lượng kali và photpho thấp, và hầu như không chứa chất béo, lượng carbohyrate chỉ chiếm 1\%, lòng trắng trứng giúp duy trì thận luôn khỏe mạnh.

    Hành

    Cũng giống như tỏi, hành chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa mạnh như flavonoid và quercetin có thể chống lại các bệnh ung thư và các bệnh tim mạch, bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh. Đặc biệt, hành cũng có đặc tính kháng viêm nên giúp thận làm việc hiệu quả hơn.

    Tiêu thụ cá thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, huyết áp cao, lượng cholesterol cao đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh thận.

    Những loại cá đông lạnh như cá hồi, cá trích, cá mòi rất giàu protein và axit béo omega-3 là những dưỡng chất mà cơ thể người không thể tự sản xuất ra được. Nếu tiêu thụ cá thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, huyết áp cao, lượng cholesterol cao đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh thận.

    Quả việt quất

    Hầu hết các loại quả mọng đều có nhiều lợi ích và giàu chất chống oxy hóa đặc biệt là quả việt quất.

    Quả việt quất có chứa chất oxy hóa có tên anthocyanidins có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách tăng nồng độ axit trong nước tiểuvà giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào bên trong của bàng quang. Quả việt quất cũng đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

    Dầu oliu

    Nhiều người thường sử dụng dầu oliu thay thế bơ hoặc dầu ăn. Hầu hết những người này thường ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và sỏi thận hơn những người khác. Dầu oliu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa những tổn thương do các gốc tự do gây ra và làm giảm các bệnh viêm động mạch.

    Táo

    Táo rất giàu các hợp chất chống viêm, giúp làm giảm lượng kali trong máu và bảo vệ thận hiệu quả. Ngoài ra, táo còn làm giảm nguy cơ mắc cá bệnh tim mạch, các bệnh ung thư và làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/top-thuc-pham-vang-tot-cho-than-a80281.html
    Ngăn ngừa suy thận do sỏi thận

    Ngăn ngừa suy thận do sỏi thận

    Sỏi thận được xem là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận - căn bệnh ảnh hưởng tới nhiều chức năng của cơ thể và tính mạng bệnh nhân.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Ngăn ngừa suy thận do sỏi thận

    Ngăn ngừa suy thận do sỏi thận

    Sỏi thận được xem là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận - căn bệnh ảnh hưởng tới nhiều chức năng của cơ thể và tính mạng bệnh nhân.