Rau chân vịt Yamashita đã trở thành một sản phẩm đắt tiền nhờ phương pháp canh tác chu đáo và cẩn thận của người sáng tạo ra loại rau này - Asafumi Yamashita. Yamashita đã trồng loại rau xanh có giá trị cao này cùng với củ cải và các loại rau khác ở Pháp. Theo Food Republic, gần như chỉ có các chủ nhà hàng nổi tiếng và đầu bếp được gắn sao Michelin là tìm tới mua rau của ông. Tờ Times Now đưa tin rằng rau chân vịt Yamashita có thể có giá khoảng 694.000 đồng/kg.
Trong khi hoa bia có thể được cắm như một loài hoa thì chúng cũng có thể ăn được như các loại rau xanh khác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn sống vì chúng có vị đắng. Hãy thử xào hoa bia với một ít dầu và tỏi. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hoa bia rất hiếm, sau khi đâm chồi, hoa sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu không được thu hoạch. Một số giống cụ thể có giá từ 427.000 đến 747.000 đồng/kg.
Khoai tây Le Bonnotte có thể là loại củ đắt nhất hành tinh, với mức giá “khổng lồ” 27 triệu đồng/kg. Những củ khoai tây thơm và ngon này mọc ở Vịnh Biscay, nơi nông dân hái chúng bằng tay. Mùa vụ ngắn nên loại khoai này lúc nào cũng trong tình trạng “cháy hàng” và bạn phải thực sự nhanh tay mới có thể mua được chúng.
Matsutake là một loại nấm hoang dã của Nhật Bản mọc khắp Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ. Nó có vị cay và có thể được chế biến giống như hầu hết các loại nấm khác. Mùa của nó kéo dài một phần ba thời gian trong năm và chúng có giá khoảng 4.3 triệu đồng cho một cây nấm. La Rosa del Veneto radicchio, được gọi là rau diếp hồng hoặc rau diếp xoăn, là một loại rau sống hạng nhất. Loại rau diếp này đã được đưa đến các nhà hàng sang trọng và chế biến thành món salad trộn. Chúng thực sự rất đẹp nhưng có vị hơi chát, hương vị tinh tế và hơi đắng. Như tờ New York Post đưa tin, trang trại Campo Rosso ở Pennsylvania bán rau diếp hồng với giá 534.000 đồng/kg.
Một số người gọi những hạt đậu hình giọt nước này là "trứng cá muối xanh". Ở xứ Basque của Tây Ban Nha, mùa của chúng kéo dài đến hết mùa xuân, khiến chúng trở thành mặt hàng hấp dẫn đối với các đầu bếp và nhà cung cấp địa phương. Những hạt đậu nhỏ bé này có thể có giá lên tới 5.3 triệu đồng/kg.
Vì mù tạt cần phải có môi trường nghiêm ngặt để phát triển nên nó có thể có giá tới 21 triệu đồng/kg. Ngay cả những người nông dân chuyên nghiệp cũng thấy việc trồng wasabi rất khó khăn, vì vậy đừng thử ở nhà. Do đắt đỏ như vậy nên hầu hết các loại “wasabi” được sử dụng ở các nhà hàng Nhật Bản chỉ là các sản phẩm mang hương vị mù tạt mà thôi. Mù tạt chuẩn chỉ được dùng ở những nhà hàng cực kỳ cao cấp.
Nấm truffle thượng hạng trên thị trường có giá từ 12.000 – 20.000 USD/kg (khoảng 293 - 488 triệu đồng/kg). Năm 2014, cục nấm trắng lớn nhất nặng 2 kg, được chuyển tới New York kèm người bảo vệ, đã được đấu giá bán tới 61.250 USD (gần 1.5 tỷ). Nguồn ảnh: Phụ nữ số, An ninh thủ đô
Nguyễn Linh (T/h)
Link bài gốc Lấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/top-nhung-loai-rau-cu-dat-do-nhat-hanh-tinh-co-loai-chay-hang-lien-tuc-vi-cuc-hiem-a610086.html