+Aa-
  Zalo

  Tổng thống Ukraine nghi ngờ thông tin mật bị rò rỉ cho Nga

  ĐS&PL Tổng thống Ukraine lo ngại về khả năng rò rỉ thông tin giữa các phụ tá quân sự thân cận nhất của ông cũng như các đối tác quốc tế.

  Báo Tin tức dẫn đài RT (Nga), ông Zelensky cho biết kế hoạch phản công của Ukraine vào mùa thu năm ngoái đã bị tiết lộ với Điện Kremlin trước khi chiến dịch này diễn ra. Ông nói rằng Ukraine sẽ tiến hành một cuộc phản công khác.

  “Chúng tôi có một kế hoạch, một kế hoạch rõ ràng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một số phương án để tránh bị rò rỉ thông tin”, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố và nói thêm rằng càng ít người biết về kế hoạch này thì càng tốt.

  tong thong ukraine nghi ngo thong tin mat bi ro ri cho nga
  Tổng thống Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo ở Kiev, Ukraine, ngày 25/2.

  Ông giải thích do lượng nhiệm vụ mà chỉ huy cấp cao của ông phải đối mặt, nhiều người cần phải tham gia vào chiến dịch, nên nguy cơ bị rò rỉ thông tin càng gia tăng.

  “Ngoài ra để cung cấp vũ khí cho Ukraine, một số đối tác nắm rõ một số hướng hành động của chúng tôi trên chiến trường. Họ phải nắm được điều đó nếu không họ sẽ không phân bổ gói viện trợ phù hợp. Và khi có nhiều người biết về kế hoạch đó như vậy, đối thủ sẽ nắm được nhiều chi tiết hơn”, ông Zelensky nói song không chỉ rõ những người mà ông nghi ngờ đã làm rò rỉ thông tin là ai.

  Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình chiến trường ở Ukraine ngày càng tồi tệ và tình trạng thiếu đạn dược do viện trợ quân sự từ các nhà tài trợ quốc tế cho nước này ngày càng giảm.

  Sau khi Ukraine thất bại trong cuộc phản công vào năm 2023, các lực lượng Nga đã bắt đầu đạt được những bước tiến đáng kể trên chiến trường. Tuần trước, Nga đã giành được thành phố Avdiivka, nơi được Kiev củng cố mạnh mẽ suốt nhiều năm qua. Moskva cáo buộc quân đội Ukraine đã sử dụng khu vực này để pháo kích Donetsk gần đó.

  XEM THÊM: Lực lượng Nga lần đầu tiên phát hiện siêu tăng Abrams gần thành phố Avdiivka

  Giới chức Ukraine cho rằng việc Mỹ cắt giảm viện trợ quân sự cũng là nguyên nhân gây ra những tổn thất gần đây của nước này trên chiến trường.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tiếp tục kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua đề xuất ngân sách bổ sung, trong đó có 60 tỷ USD viện trợ cho Kiev. Ông Biden tuyên bố ông không tin rằng Ukraine có thể giữ vững các thành phố tiền tuyến khác mà không có vũ khí và đạn dược của Mỹ.

  Về phần mình, Moskva đã chỉ trích việc phương Tây gửi vũ khí tới Ukraine chỉ càng khiến xung đột kéo dài.

  Phương Linh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-ukraine-nghi-ngo-thong-tin-mat-bi-ro-ri-cho-nga-a611943.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan