+Aa-
  Zalo

  Tổng thống Biden kêu gọi kiểm soát quyền lực của "Big Tech"

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các biện pháp chống độc quyền để kiểm soát quyền lực của các công ty công nghệ lớn (Big Tech).

  Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi luật chống độc quyền nhắm vào những "gã khổng lồ" công nghệ như các công ty Amazon, Apple, Meta Platform và Google của Alphabet, Bloomberg đưa tin. 

  Trong khi đọc thông điệp liên bang tại Điện Capitol ngày 7/2 (giờ địa phương), ông Biden kêu gọi Quốc hội Mỹ "thông qua luật lưỡng đảng để tăng cường thực thi chống độc quyền và ngăn chặn các nền tảng trực tuyến lớn, mạng lại lợi thế không công bằng trong sản phẩm của họ". 

  tong thong biden keu goi kiem soat quyen luc cua big tech
  Tổng thống Mỹ Joe Biden có mặt để đọc Thông điệp Liên bang tại Điện Capitol, Mỹ, ngày 7/2. Ảnh: Bloomberg.

  Phát biểu của ông Biden cũng đánh dấu lần đầu tiên từ "chống độc quyền" được sử dụng trong thông điệp liên bang kể từ năm 1979, theo ghi chép lịch sử của bài phát biểu hàng năm. 

  Nhà lãnh đạo Mỹ 80 tuổi đã chỉ trích các công ty công nghệ lớn, cho rằng Amazon, Meta, Google và Apple đã lạm quyền.

  Tổng thống Biden cũng đang thúc giục Quốc hội Mỹ thông qua luật để “ngăn Big Tech thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em và thanh thiếu niên trực tuyến, cấm quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ em và áp đặt các giới hạn chặt chẽ hơn đối với dữ liệu cá nhân" mà các công ty này thu thập trên tất cả mọi người.

  Ông Biden từng nhiều lần kêu gọi các nỗ lực tăng cường bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của người dùng mạng xã hội.

  Qua Thông điệp liên bang, Tổng thống Biden cũng kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật nhằm buộc cảnh sát phải chịu trách nhiệm về hành vi lạm quyền trong bối cảnh vụ 5 cảnh sát đánh chết thanh niên da màu Tyre Nichols (29 tuổi) ở thành phố Memphis, bang Tennessee, hồi tháng trước làm dấy lên những bất bình trong dư luận Mỹ.

  Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội hợp tác hoàn thành việc cải tổ lực lượng cảnh sát.

  Bích Thảo (Theo Bloomberg) 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-biden-keu-goi-kiem-soat-quyen-luc-cua-big-tech-a565379.html
  Sự kiện: Thế giới 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan