Hàng chục nghìn ch?ếc bánh trung thu làm từ những nguyên l?ệu "gom nhặt" vừa bị lực lượng công an phát h?ện, tạm g?ữ.
CA P.Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nộ? vừa k?ểm tra hành chính “lò” sản xuất bánh trung thu hoạt động "chu?" trên địa bàn, thu g?ữ hơn 5.000 ch?ếc bánh nướng - bánh dẻo được làm từ những nguyên l?ệu không rõ nguồn gốc. Chủ lò thuê 2 địa đ?ểm đóng gó? tạ? ngách 108/32/76 An Dương; khu sản xuất ở ngách 32/15/25 cùng phốChủ lò là Cao Văn Bằng (SN 1988), quê ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa thừa nhận: sản xuất, k?nh doanh bánh trung thu mà không có bất kỳ loạ? g?ấy phép nào của cơ quan chức năng
Nguyên l?ệu gồm: bột, đường, mứt, lạp sườn, đậu xanh... được Bằng tự mua gom tạ? chợ Đồng Xuân, một số có xuất xứ Trung QuốcToàn bộ số bành này được đóng gó?, dán nhãn mác g?ả một thương h?ệu bánh trung thu trên địa bàn quận Hoàn K?ếm (Hà Nộ?.Bánh ra lò, tớ? tay ngườ? t?êu dùng vớ? chất lượng... thả nổ? Có b?ết bao trẻ nhỏ... bỏ vào mồm những loạ? đồ ăn kém chất lượng nàyBánh bị làm g?ả nhãn mác, thương h?ệu để dễ t?êu thụ
Thị trường của các loạ? bánh này là các tỉnh lân cận Hà Nộ? Máy móc sản xuất bánh gồm: lò nướng công ngh?ệp, nh?ều loạ? máy trộn, xào nguyên l?ệu, máy đóng gó?...Kết thúc buổ? k?ểm tra, CAP Yên Phụ đã tạm g?ữ hơn 5.000 ch?ếc bánh trung thu các loạ?, hàng chục bao tả? vỏ hộp, một lượng lớn nguyên l?ệu làm bánh.H?ện lực lượng công an đã gử? các mẫu bánh trung thu trên đ? phân tính, k?ểm tra chất lượng, đồng thờ? trưng cầu g?ám định mẫu mã, chủng loạ? để xem xét xử lý chủ cơ sở về hành v? sản xuất hàng g?ả.Theo Quang TấnAn n?nh thủ đôLink bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/toan-canh-vu-dot-kich-lo-banh-trung-thu-boc-mui-a1925.html