+Aa-
  Zalo

  Tình hình biển Đông mới nhất: Trung Quốc di dời giàn khoan 981

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL)- Trưa 27/5, trao đổi với Đời sống Pháp luật, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh CSB Việt Nam khẳng định, Trung Quốc đã dịch chuyển vị trí giàn khoan Hải Dương 981 một cách rõ ràng hơn so với những ngày trước

  (ĐSPL)- Tin tức mới nhất, vào lúc 5h30 sáng nay (27/5), Trung Quốc đã tiến hành di dời vị trí đặt giàn khoan Hải Dương 981.

  Trung Quốc di dời vị trí đặt giàn khoan Hải Dương 981 - See more
  Trung Quốc di dời vị trí đặt giàn khoan Hải Dương 981 về phía Đông Nam đảo Tri Tôn.

  Trưa 27/5, trao đổi với báo Đời sống và Pháp luật, thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định, Trung Quốc đã dịch chuyển vị trí giàn khoan Hải Dương 981 một cách rõ ràng hơn so với những ngày trước, tuy nhiên, sự dịch chuyển này có phải do chủ ý của phía Trung Quốc hay không thì vẫn chưa thể khẳng định.

  Ông Hà Lê - Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư cũng cho biết, đã nhận được thông tin về sự dịch chuyển giàn khoan của Trung Quốc, và nếu như với tốc độ dịch chuyển 4 hải lý/giờ như Đài Hải sự của Hải Nam đưa tin thì trong 1 giờ, giàn khoan sẽ di chuyển khoảng hơn 11 km về phía Đông Nam đảo Tri Tôn.
  “Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn xác định được giàn khoan đã di chuyển ở khoảng cách bao xa so với vị trí đặt ban đầu” – ông Lê nói thêm.

  Trước đó, trong bản tin sáng cùng ngày, VTV cho biết, Cục Hải sự Trung Quốc thông báo qua Đài Hải sự, tỉnh Hải Nam cho biết: Giàn khoan Hải Dương 981 được hai tàu Hải Dương 612 và 613 kéo, với tốc độ dịch chuyển 4 hải lý/giờ. Giàn khoan 981 sẽ di chuyển về phía Đông Nam đảo Tri Tôn 25 hải lý.

  Đảo Tri Tôn thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Dự kiến, giàn khoan Hải Dương 981 được Trung Quốc dịch chuyển đến vị trí mới trước 10h30 ngày 27/5 và giàn khoan này vẫn nằm sâu trong khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  XEM THÊM CLIP: Cận cảnh tàu TQ rượt đuổi, phun vòi rồng vào tàu Việt Nam


  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-bien-dong-moi-nhat-trung-quoc-di-doi-gian-khoan-981-a34505.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan