+Aa-
  Zalo

  Tin tức Ukraine mới nhất ngày 10/1: Tổng thống Ukraine tiết lộ nơi đẫm máu nhất trên chiến tuyến

  • DSPL
  ĐS&PL Tin tức về tình hình Ukraine mới nhất ngày 10/1/2023. Cập nhật tin tức tình hình Ukraine mới nhất ngày10/1/2023 trên trang Đời sống & Pháp luật.

  Tổng thống Ukraine tiết lộ nơi đẫm máu nhất trên chiến tuyến

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gọi khu vực xung quanh các thành phố Bakhmut và Soledar ở miền Đông nước này là "một trong những nơi đẫm máu nhất trên tiền tuyến".

  Khu vực Donetsk, nơi có Bakhmut và Soledar, đã nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng ly khai Ukraine từ năm 2014, và là một trong bốn khu vực vừa sáp nhập Nga dù Ukraine không công nhận.

  Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine hôm 8/1 cho biết hai thành phố này vẫn đang “cầm cự”, và “tình hình ở tiền tuyến không thay đổi đáng kể trong tuần đầu tiên của năm”.

  tong thong zelensky den bakhmut
  Hồi tháng 12/2022, Tổng thống Zelensky đã đến thăm Bakhmut. Ảnh: Reuters 

  “Bakhmut đang cầm cự. Mặc dù phần lớn các thành phố đã bị phá hủy, nhưng các chiến binh của chúng tôi đã đẩy lùi nỗ lực tiến công của Nga ở đó. Soledar cũng vậy, dù thành phố này còn bị tàn phá nặng nề hơn.”

  Mới đây nhất, cơ quan quốc phòng Donetsk ngày 9/1 cho biết các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát làng Bakhmutskoe gần Soledar và Bakhmut.

  Thành phố Bakhmut – hiện do quân đội Ukraine kiểm soát – là đầu mối giao thông quan trọng đối với lực lượng Ukraine ở Donbass. Một số tuyến đường cao tốc và đường sắt chạy qua Bakhmut. Cả lực lượng Nga và Ukraine đã chiến đấu quyết liệt để giành quyền kiểm soát khu vực này trong vài tháng qua.

  Chi tiêu quốc phòng của Ukraine năm 2022 chiếm 32,5% GDP

  Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov hôm nay cho biết, chi tiêu quốc phòng của nước này vào năm 2022 chiếm tới 32,5% tổng sản phẩm quốc nội của nước này trong bối cảnh xung đột với Nga. Theo ông Danilov, trong năm ngoái quốc gia Đông Âu đã phân bổ khoảng 42 tỷ USD cho an ninh và quốc phòng.

  Ông Danilov nhấn mạnh, tài chính cho lĩnh vực quốc phòng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Sau khi áp dụng thiết quân luật vào ngày 24/2/2022, Ukraine đã tăng ngân sách quốc phòng ban đầu cho năm 2022 thêm khoảng 33,66 tỷ USD.

  Trong năm 2023, Ukraine dự kiến ​​chi khoảng 31,2 tỷ USD để trang trải các nhu cầu quốc phòng.

  Minh Hạnh(T/h) 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-ukraine-moi-nhat-ngay-10-1-tong-thong-ukraine-tiet-lo-noi-dam-mau-nhat-tren-chien-tuyen-a562968.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan