+Aa-
  Zalo

  Tiết lộ về những chiếc túi xa xỉ trị giá bằng cả ngôi biệt thự

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Chiếc túi đã qua sử dụng này có giá 380.000 USD (khoảng 290.000 bảng). Điều gì khiến chiếc túi có giá "lên trời" như vậy?

  Chiếc túi này có giá “khủng” như vậy là bởi nó được làm bằng da cá sấu sông Nile, được xử lý, chế tác công phu bằng tay và có đính vàng trắng 19 cara cùng kim cương.

  Với số tiền 380.000 USD, bạn hoàn toàn có thể mua được một ngôi nhà tại Anh (nơi có giá thuê nhà trung bình khoảng 233.286 bảng theo thống kê của Halifax) và rất nhiều món đồ giá trị khác nữa.

  Năm ngoái người ta đã trả khoản tiền "khủng" đó cho chiếc túi Himalaya Birkin 2014, chiếc túi màu trắng do hãng Hermes sản xuất.

  Dân sinh - Chuyện ít biết về chiếc túi xa xỉ trị giá bằng cả ngôi nhà

  Túi Himalaya Birkin 2014 gắn vàng và kim cương đã được bán với giá khủng vào năm ngoái.

  290.000 bảng hiện là mức giá kỷ lục dành cho một chiếc túi. Và điều này cũng cho thấy sự phát triển rất nhanh của thị trường mua bán túi xa xỉ đã qua sử dụng.

  Công ty đấu giá Christie's cho biết, thị trường túi xa xỉ đã qua sử dụng tăng mạnh trong thời gian gần đây, tăng từ 5,1 triệu bảng Anh năm 2011 lên 26 triệu bảng năm 2016.

  Trong khi đó, theo thông tin của hãng đấu giá Heritage Auctions, thị trường đấu giá thứ cấp đối với dòng túi xách siêu sang trên toàn cầu hiện có giá trị 75 - 100 triệu bảng và đang tăng trưởng mạnh.

  Có thể thấy rằng, nhìn ở khía cạnh đầu tư, các tài sản này có thể đem lại khoản lợi nhuận rất đáng kể.

  Theo dự báo những chiếc túi xa xỉ có thể mang lại lợi nhuận tới 30%/năm cho nhà đầu tư.

  Theo bà Rachel Koffsky, chuyên gia về túi xách và phụ kiện của nhà đấu giá Christie's, túi của Hermes được làm thủ công theo đúng một cách thức và chất liệu thống nhất từ hàng thập kỷ qua, trong khi các hãng túi khác không thể làm được như vậy trong khoảng 100 năm trở lại đây. Đó chính là điều làm nên giá trị của túi Hermes.

  Ngoài chiếc túi trên, có những chiếc túi có giá hàng triệu USD.

  1001 Nights Diamond của Mouawad – 3,8 triệu USD

  Hiện vẫn giữ vị trí quán quân là chiếc túi thời trang đắt nhất được đưa vào sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2010, có giá cao gấp 7 lần chiếc túi Hermès Birkin da cá sấu.
  Chiếc “1001 Nights Diamond Purse” hình trái tim do 10 nghệ nhân bậc thầy chế tác đã mất tới 8.800 giờ làm việc, được làm từ vàng trắng 18K, trang trí bởi 4.517 viên kim cương, trong đó có 105 viên kim cương vàng, 56 kim cương hồng và 4.356 kim cương trắng với trọng lượng lên đến 381,92 carat.

  Túi Hermès Birkin by Ginza Tanaka – 1,9 triệu USD

  Xếp vị trí á quân thuộc về chiếc túi đặc biệt do NTK Nhật Bản Ginza Tanada sáng tạo có phần thân được làm 100% bằng bạch kim cao cấp, và trang trí bằng 2.000 viên kim cương nạm ở lớp vỏ bên ngoài.
  Tâm điểm chú ý là viên kim cương lớn 8 carat hình quả lê gắn giữa móc khóa của chiếc túi và có thể được gỡ ra và đeo như một chiếc trâm cài áo. Không dừng lại ở đó, điểm độc đáo còn nằm nơi chiếc quai túi nạm kim cương cũng có thể tháo rời, sử dụng như một chiếc vòng tay hay vòng cổ.

  Nam Anh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiet-lo-ve-nhung-chiec-tui-xa-xi-tri-gia-bang-ca-ngoi-biet-thu-a221712.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan