+Aa-
    Zalo

    Thực phẩm giúp “tăng lực” vào sáng đầu năm mới

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Trong những ngày đầu năm mới, nhiều người dễ bị quá chén dẫn đến mệt mỏi trong người, sau đây là một số thực phẩm mà người dân ở các quốc gia thường dùng lấy lại tinh thần sảng khoái.

    (ĐSPL) – Trong những ngày đầu năm mớ?, nh?ều ngườ? dễ bị quá chén dẫn đến mệt mỏ? trong ngườ?, sau đây là một số thực phẩm g?ả? rượu mà ngườ? dân ở các quốc g?a thường dùng lấy lạ? t?nh thần sảng khoá?.

    Trung Quốc: Cháo

    Trên thực tế, cháo là một món ăn khá đơn g?ản nhưng nó lạ? là một món bổ dưỡng g?úp bạn lấy lạ? được s?nh lực nhanh chóng.


    Ngườ? Trung Quốc cũng thường ăn món này vào các buổ? sáng để lấy lạ? t?nh thần sau một đêm nôn nao vì rượu. Đồng thờ?, nó cũng g?úp làm dịu n?êm mạc dạ dày sau kh? “nạp” quá nh?ều đồ uống có cồn.

    Có nh?ều b?ến thể của món này tùy theo sở thích của ngườ? dùng như món cháo trứng vịt muố?, rau d?ếp, các loạ? thịt… Ngoà? cháo ra, ngườ? Trung Quốc còn dùng trà gừng để g?ả? rượu.

    Nhật Bản: Trà xanh

    Sau những buổ? t?ệc tùng, ngườ? Nhật Bản thường uống trà xanh để g?ả? rượu. Trà xanh chứa chất chống oxy hóa và sẽ g?úp g?ả? độc gan sau những bữa t?ệc rượu. Nó cũng có thể g?úp chữa đau đầu và buồn nôn.


    Trà xanh cũng có cả dạng nước đóng cha? khá t?ện dụng. Ngoà? ra, bạn cũng thể chuẩn bị sẵn những gó? trà xanh để kh? cần có thể đun lên rồ? uống nóng hoặc lạnh tùy thích.

    Tuy nh?ên, hầu hết trà xanh đều chứa caffe?ne nên nó có thể sẽ gây mất ngủ.

    Hàn Quốc: Món súp "haejangguk" g?ả? rượu

    Haejangguk của Hàn Quốc có nghĩa là "món hầm để chữa cảm g?ác nôn nao sau kh? uống rượu".


    Món ăn g?ã rượu này gồm có các nguyên l?ệu chính là thịt bò, bắp cả?, g?á đỗ, củ cả?, trứng và t?ết bò. Món haejangguk được bán tạ? các cửa hàng trên khắp đường phố Seoul.

    Thá? Lan: phở cay

    Thành phần của món phở Kway T?ew Nahm Sa? gồm có xương heo, củ cả?, rau mù?, thịt lợn thá? lát, g?á đỗ và cả? xoăn. Đây là món ăn g?ả? rượu rất tốt của ngườ? Thá? Lan.


    Tuy nh?ên, theo ngườ? dân địa phương, món này có tác dụng tốt nhất là lúc bạn ăn nó trong trong quá trình uống rượu. Ngườ? Thá? cho rằng chính vị cay của món phở này sẽ g?úp ngườ? ăn vã mồ hô? và tan b?ến đ? cảm g?ác khó chịu và nôn nao sau kh? say rượu.

    Hồng Kông: Trà Nhân sâm

    Món trà nhân sâm có vị hơ? đắng sẽ g?úp bạn g?ả? rượu và mau chóng lấy lạ? được năng lượng cho ngày mớ?.

    Đặc b?ệt, trà nhân sâm được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng trà. Thậm chí, bạn có thể tự pha trà cho mình theo công thức rất đơn g?ản. Tất cả bạn phả? làm là thá? lát và? m?ếng nhân sâm Mỹ tươ? trong nước nóng (có thể thêm và? g?ọt mật ong để làm dịu vị đắng của nhân sâm). Để và? phút là bạn có thể dùng được ngay.

    Ấn Độ: Nước dừa


    Nh?ều ngườ? Ấn Độ t?n rằng nước dừa có thể g?ả? rượu rất tốt vì nó có đầy đủ các chất d?nh dưỡng và kal?. Đây lạ? là đồ uống bổ dưỡng, có sẵn trong th?ên nh?ên nên khá an toàn cho ngườ? dùng. Ngoà? ra, h?ện cũng có rất nh?ều công ty sản xuất nước dừa đóng cha? t?ện dụng.

    M?nh Khô? (theo t?n tức CNN)

    Báo Đờ? sống & Pháp luật

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-pham-giup-tang-luc-vao-sang-dau-nam-moi-a16421.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan