+Aa-
    Zalo

    Thực đơn món ngon cho bữa cơm trưa thứ bảy

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon, ốc nấu chuối đậu hay salad rau mầm... là những món ăn thích hợp với thực đơn bữa cơm trưa cuối tuần cho mọi gia đình.

    (ĐSPL) - Thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon, ốc nấu chuối đậu hay salad rau mầm... là những món ăn thích hợp với thực đơn bữa cơm trưa cuối tuần cho mọi gia đình.

    1. Thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon


    Nguyên liệu:

    - 230g thịt ba chỉ ngon

    - Vài lát gừng

    - 15ml rượu nấu ăn; 5g muối; 5g đường; 2.5g hạt tiêu đen; 2.5g bột ớt.


    Cách làm:

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành các miếng có độ dày 1.75cm.


    Bước 2: Cho thịt ra bát, ướp với các gia vị trong 30 phút.


    Bước 3: Đun nóng chảo trên bếp, sau đó thêm ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào chiên cho đến khi hau bên mặt thịt chín vàng.


    2. Món Ốc nấu chuối đậu hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    - Ốc nhồi: 1kg

    - Thịt ba chỉ: 200g

    - Đậu phụ: 3 bìa

    - Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh không có vết thâm

    - Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.

    - 1/2 bát con mẻ ngấu

    - ½ muỗng mắm tôm

    - Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.


    Chế biến:

    Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng một lúc cho khỏi thâm.

    Bước 2: Ốc nhồi mua về ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt. Dùng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều lấy ruột, dùng mũi dao gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình ốc. Cho một chút muối và dấm vào ốc bóp cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.


    Bước 3: Thịt ba chỉ thái con chì, hoặc miếng mỏng vừa phải ướp gia vị và hành khô băm nhỏ.- Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều.

    Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước.

    Bước 5: Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc mẻ trộn mắm tôm cùng với nước nghệ tươi nếu bạn thích món ăn có màu vàng, chế thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối. Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống.

    Chuối và đậu chín mềm không bị nát, nước canh có độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu của mẻ quyện với mùi thơm của tía tô và lá lốt rất hấp dẫn. Ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    3. Món salad rau mầm trộn

    Nguyên liệu: (4 phần)

    – 150g phi-lê bò

    – 1 củ cà rốt

    – 100g rau mầm

    – 150g bông cải xanh, trắng

    – 1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.


    Thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu.

    Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng.

    Rửa sạch rau mầm, để ráo.

    Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

    Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.

    Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.

    Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt.

    Thưởng thức:

    Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát

    Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm cuối tuần vui vẻ!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]Gm3L7gEItH[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-don-mon-ngon-cho-bua-com-trua-thu-bay-a111262.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.