+Aa-
    Zalo

    Thực đơn hoàn hảo cho bữa cơm cuối tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Nếu bạn đang đau đầu vì không biết nên chuẩn bị thực đơn gì cho bữa cơm cuối tuần thì thực đơn 3 món dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được mối âu lo đó.

    (ĐSPL) - Nếu bạn đang đau đầu vì không biết nên chuẩn bị thực đơn gì cho bữa cơm cuối tuần thì thực đơn 3 món dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được mối âu lo đó.

    Canh nấm hạt sen thập cẩm chay

    Canh nấm hạt sen thập cẩm chay là món ăn chay vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn thích hợp để bồi bổ sức khỏe và giải nhiệt.

    Nguyên liệu nấu món canh nấm hạt sen thập cẩm chay:

    Hạt sen: 50 gam

    Nấm hương tươi: 50 gam


    Nấm linh chi tươi: 50 gam

    Cà rốt: 1/2 củ

    Đậu phụ non: 1 miếng

    Rau mùi

    Gia vị: Bột canh, hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, tiêu.


    Sơ chế nguyên liệu:

    Hạt sen: Bạn đem rửa sạch, để ráo. Nếu hạt sen chưa được thông tâm thì bạn nhớ thông tâm để hạt sen bớt đắng nhé.

    Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa và cắt miếng khoảng 1 cm nhé.

    Nấm hương, nấm linh chi: Nhặt sạch, rửa sạch và vớt ra để ráo.

    Đậu phụ non: Thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, đem thái rối.

    Các bước thực hiện món canh nấm hạt sen thập cẩm chay:

    Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hạt sen rồi đổ nước lạnh vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hạt sen chín mềm. Đừng quên là bạn cần nêm nếm thêm chút hạt nêm và bột canh vào nhé.

    Thưởng thức món ngon mỗi ngày.

    Hạt sen mềm, bạn cho nấm hương và nấm linh chi vào và đun sôi khoảng 6-7 phút . Tiếp đến sẽ là cà rốt và đun chín mểm.

    Cuối cùng, bạn cho đậu phụ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun thêm 1-2 phút rồi cho hạt tiêu vào và tắt bếp.

    Bạn bắc canh nấm ra, cho phần rau củ và canh ra bát, bày trí với rau mùi.

    Món ăn này thực hiện khá là dễ dàng, chỉ có một chút lưu ý nho nhỏ là đậu phụ non – đây là nguyên liệu khá dễ chín và dễ vỡ chính vì vậy bạn không nên xắt miếng quá nhỏ hoặc cho đậu vào sớm, chỉ cần bước cuối bạn cho vào là được rồi. Món canh nấm hạt sen thập cẩm chay này không chỉ ăn ngon, dưỡng thần mà còn hỗ trợ tăng khí huyết, ngủ ngon và phục hồi sức khỏe nữa đấy nhé.

    Gỏi bò ngũ sắc lạ miệng

    Nguyên liệu:

    300g thịt bò

    150g bông cải xanh

    150g bông cải trắng

    ½ củ cà rốt

    1 củ hành tây

    1 trái ớt sừng

    1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu, 1 muỗng cà-phê tỏi băm

    Nước trộn gỏi: 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà-phê ớt băm, 4 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều cho tan đường làm nước trộn gỏi

    Dầu ăn.


    Cách làm:

    Thịt bò thấm khô, thái lát mỏng, ướp với 1/2 gói gia vị hoàn chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu và 1 muỗng cà-phê tỏi băm, để trong 10 phút cho thấm gia vị. Bông cải tách lấy bông nhỏ, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi thay vì luộc để giữ được độ tươi, giòn.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ, mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.

    Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi vàng.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn để bò vừa chín tới, tắt bếp.

    Chia nước trộn gỏi làm 2 phần. Cho cà rốt, hành tây, bông cải, hành tây, ớt sừng vào tô, rưới 1 phần nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm gia vị. Sau cùng cho thịt bò vào trộn nhanh, bày ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên, dọn ăn kèm với phần nước trộn gỏi còn lại, khi ăn trộn đều lên ăn kèm.

    Mực xào rau củ hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    100g bông bí

    1 quả ớt chuông đỏ

    1 củ cà rốt

    300g mực ống

    1 quả dưa leo

    100g bông cải xanh, trắng

    1 gói Gia vị Barona – Hải sản xào chua ngọt

    1 củ tỏi, 50g nấm rơm, tiêu, 1 chén nước mắm chanh tỏi ớt


    Cách làm:

    Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn, khứa ca-rô. Ướp mực với 1/2 gói gia vị Barona – Hải sản xào chua ngọt để trong 10 phút cho thấm gia vị.

    Bông bí rửa sạch, chần sơ. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, chần sơ. Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch, khứa chữ thập trên đầu. Ớt chuông bỏ hạt, cắt lát mỏng. Dưa leo cắt đôi, sau đó cắt lát mỏng trang trí.


    Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, trút mực vào xào săn. Tiếp đến cho rau củ vào xào nhanh trên lửa lớn. Cho thêm ½ gói Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Hải sản xào chua ngọt còn lại vào nêm nếm vừa ăn.

    Tắt bếp, cho mực xào rau củ ra đĩa, trang trí với dưa leo và tương ớt, dọn ăn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

    Để thưởng thức món ngon mỗi ngày, thay đổi món ăn cho bữa cơm thêm phong phú bạn chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày tham khảo thêm.

    Chúc các bạn có một bữa cơm cuối tuần ngon miệng!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]w5DRJMxfjW[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-don-hoan-hao-cho-bua-com-cuoi-tuan-a108369.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.