+Aa-
    Zalo

    Thực đơn 3 món ăn hấp dẫn bữa cơm tối cho những ngày mưa gió

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Dưới đây là thực đơn 3 món ăn hấp dẫn bữa cơm tối cho những ngày mưa gió.

    (ĐSPL) - Dưới đây là thực đơn 3 món ăn hấp dẫn bữa cơm tối cho những ngày mưa gió.

    1. Món gà kho trứng cút

    Nguyên liệu: (Phần nguyên liệu dành cho 3 người ăn)

    - 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

    - 20 - 25 quả trứng cút

    - 2 thìa nước màu

    - 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng

    - Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt.


    Chế biến:

    - Trước tiên, luộc chín trứng cút

    - Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    - Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.

    - Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc sạch vỏ.

    - Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.


    - Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.

    - Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.

    - Kho thịt trong khoảng 30 phút, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp.

    2. Món tôm sốt dứa chua ngọt

    Nguyên liệu:

    - 500 g tôm

    - 1 trái dứa

    - 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dầu hào

    - Gia vị, hạt tiêu.


    Cách làm:

    - Tôm bóc vỏ, làm sạch, ướp với chút gia vị, hạt tiêu.


    - Rắc chút bột năng vào tôm cho bột bao đều, để khoảng 10 phút cho bột thấm vào tôm.

    - Đem chiên tôm cho vàng, vớt ra để riêng. Pha 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dầu hào, chút gia vị, chút nước lọc, khuấy đều cho sốt tan.

    - Đun sôi sốt rồi cho tôm, dứa thái nhỏ vào đảo thật nhanh, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.

    3. Món canh ngao với rau cải

    Nguyên liệu:

    - Ngao 500gr

    - Rau cải xanh

    - Gừng 1 củ nhỏ

    - Các loại gia vị cần dùng: muối, bột ngọt, nêm, tiêu, nước mắm…


    Cách làm:

    Sơ chế ngao

    - Đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngao, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn. Lưu ý cần kiểm tra ngao thật kỹ để tránh trường hợp có ngao chết sẽ gây mùi làm hỏng bát canh.


    - Đối với rau cải ngọt không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.

    - Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.

    Thực hiện

    - Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.


    - Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.

    - Cho ngao vào nồi tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.

    Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

    Chúc bạn và gia đình có bữa ăn tối ngon miệng với món ngon mỗi ngày!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]ibWoAfdULQ[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-don-3-mon-an-hap-dan-bua-com-toi-cho-nhung-ngay-mua-gio-a111129.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.