+Aa-
  Zalo

  Thủ tướng: Chia buồn tới gia đình có người chết trong vụ cháy Hà Nội, Bắc Giang

  (ĐS&PL) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện về 2 vụ cháy nhà dân tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội và phường Đa Mai, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

  Công điện nêu rõ: Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy, tuy nhiên trong ngày 16/6, liên tiếp xảy ra hai vụ cháy nhà dân tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội và phường Đa Mai, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người chết.

  Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

  Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP.Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định.

  Vụ cháy ở phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tối 16/6 khiến 4 người tử vong. (Ảnh: VietnamNet)

  Vụ cháy ở phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tối 16/6 khiến 4 người tử vong. (Ảnh: VietnamNet)

  Bộ Công an chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng về công tác phòng cháy, chữa cháy.

  Song song đó là rà soát, phân loại, có ngay giải pháp hữu hiệu về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, nhất là nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho người dân, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

  Hiện trường vụ cháy ở TP.Bắc Giang khiến 3 người tử vong. (Ảnh: VOV)

  Hiện trường vụ cháy ở TP.Bắc Giang khiến 3 người tử vong. (Ảnh: VOV)

  Các đơn vị, địa phương khẩn trương soạn thảo, trình Thủ tướng ban hành văn bản chỉ đạo công tác phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ đối với các đối tượng, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nhất là nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các phương tiện, thiết bị sử dụng điện... Việc này phải báo cáo Thủ tướng trước 15/7/2024.

  Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và để xảy ra các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng…

  Bộ Công Thương, UBND các địa phương được giao chỉ đạo ngành Điện phân công cán bộ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" kiểm tra, hướng dẫn người dân quản lý, sử dụng điện an toàn, khắc phục tình trạng sử dụng điện không đúng cách, không đúng yêu cầu của nhà sản xuất, góp phần hạn chế cháy, nổ do điện gây ra.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thu-tuong-chia-buon-toi-gia-inh-co-nguoi-chet-trong-vu-chay-ha-noi-bac-giang-a435281.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan