+Aa-
  Zalo

  Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ tai nạn 7 người chết ở nhà máy xi măng Yên Bái

  (ĐS&PL) - Ngay trong ngày xảy ra vụ tai nạn lao động, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành công điện chia buồn với gia đình các nạn nhân, chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ.

  Liên quan đến vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 7 người tử vong xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 39/CĐ-TTg ngày 22/4/2024 chỉ đạo về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng này.

  Hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng. Ảnh: Báo Chính phủ.

  Hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng. Ảnh: Báo Chính phủ.

  Công điện của Thủ tướng được gửi trực tiếp Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội; Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

  Nội dung Công điện nêu rõ: Theo thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái, vào khoảng 13h30 ngày 22/4, tại Nhà máy xi măng thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trong quá trình sửa chữa dây chuyền nghiền đá, khiến 7 người tử vong và 3 người bị thương.

  Bước đầu xác định nguyên nhân là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa. 

  Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Yên Bái trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.

  Theo nội dung Công điện, Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ đến các đơn vị để kịp thời khắc phục hậu quả và có biện pháp ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự:

  Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân bị thương; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

  Chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong các hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tương tự.

  Giao Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

  Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan liên quan chỉ đạo doanh nghiệp rà soát kỹ các quy định, tiêu chuẩn, quy trình khai thác, chế biến khoáng sản làm xi măng, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thu-tuong-chi-ao-khan-truong-ieu-tra-vu-tai-nan-7-nguoi-chet-o-nha-may-xi-mang-yen-bai-a416239.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan