+Aa-
  Zalo

  Thu hồi 3 mỹ phẩm trên Shopee chứa hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép

  (ĐS&PL) - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

  Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 30/7, Bộ Y tế cho biết, Cục Quản lý Dược vừa chuyển hồ sơ cho Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương để thông báo cho Công ty TNHH Shopee và các sàn thương mại điện tử yêu cầu ngừng kinh doanh, gỡ bỏ thông tin về 3 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu không bảo đảm chất lượng và vi phạm quy định pháp luật.

  thu hoi my pham ban tren shopee chua chat cam chua duoc cap phep tai viet nam dspl
  Hình ảnh sản phẩm mỹ phẩm Dr Therapy Melasma - Best for spa Night cream trên sàn thương mại điện tử - Ảnh: Chụp lại màn hình

  3 sản phẩm gồm: Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream (NSX 16/5/2022, HSD 16/5/2025), Dr Therapy Melasma-Best for spa Day cream (NSX 16/5/2022, HSD 16/5/2025); Dr Therapy Melasma-Cream Perfect for spa (NSX 5/1/2021, HSD 4/1/2024).

  Trước đó, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hải Dương đã mua 3 loại mỹ phẩm trên ở sàn thương mại điện tử Shopee và kiểm nghiệm.

  Kết quả, cả 3 sản phẩm trên đều chứa hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

  Theo báo Tuổi trẻ, thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

  Nhãn sản phẩm ghi “Make by UK”, không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định. Không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

  Hiện 3 sản phẩm nêu trên cũng chưa được Cục Quản lý dược cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

  Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo chất lượng sản phẩm mỹ phẩm và chỉ lưu thông các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng các quy định hiện hành của pháp luật, Cục Quản lý dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm về 3 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa được phép lưu thông trên thị trường.

  Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, không sử dụng 3 sản phẩm nêu trên; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của 3 sản phẩm vi phạm nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

  Mộc Miên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-hoi-3-my-pham-tren-shopee-chua-ham-luong-thuy-ngan-vuot-muc-cho-phep-a546273.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Nguyễn Hằng - Từ chủ cửa hàng mỹ phẩm trở thành CEO nhờ kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm sạch Dr.Lacir

  Nguyễn Hằng - Từ chủ cửa hàng mỹ phẩm trở thành CEO nhờ kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm sạch Dr.Lacir

  Trải qua nhiều năm đồng hành cùng nghề làm đẹp. CEO Nguyễn Hằng vẫn hiện lên trong mình nét mộc mạc, chân thành và trọn vẹn phẩm chất của một nhà điều hành đầy tài năng, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, có tầm nhìn và sẵn sàng định hướng phát triển khả năng của bản thân.