(ĐSPL) – Gần một nửa số bệnh nhân mắc ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện về nhà.
Thông tin mới nhất đăng trên VOV, sau một ngày điều trị thì cơ bản các bệnh nhân đã bình phục, có một số bệnh nhân đã được xuất viện về nhà sau sự cố 79 người dân Yên Bái phải nhập viện sau khi đi ăn đám cưới.
Ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cho biết, đến chiều nay (19/11), gần 1 nửa số nạn nhân mắc ngộ độc thực phẩm đã xuất viện về nhà; số còn lại tiếp tục được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.
Ngoài ra, ông Đức cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân của huyện đã họp khẩn cấp sáng 19/11, để tiếp tục có các biện pháp chỉ đạo cụ thể, để làm sao nhanh chóng khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm này đồng thời chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, ngành y tế căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của các bệnh nhân đề xuất những biện pháp hỗ trợ tiếp theo.
Các nạn nhân được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.Ảnh Vietnamplus. |
Huyện đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi nạn nhân nghèo 500 nghìn đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em huyện cũng hỗ trợ 500 nghìn đồng/1 cháu nhỏ bị ngộ độc.
Trước đó, Vietnamplus thông tin, tối 18/11, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại thôn 2, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái), khiến 79 người nhập viện, trong đó có hơn 30 trẻ em.
Trước đó, tất cả các nạn nhân nói trên đều cùng ăn cỗ cưới tại gia đình ông Nguyễn Kim Thu, người cùng thôn. Sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng, nhiều người có tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn... và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên và Trạm y tế xã Yên Hợp.
Ngay sau khi có thông tin về vụ ngộ độc xảy ra, UBND huyệnVăn Yên thành lập 2 tổ công tác; Sở Y tế Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị y tế thành lập các tổ công tác phối hợp với Trung tâm y tế huyện Văn Yên, Trạm y tế xã Yên Hợp và chính quyền địa phương đến thực địa điều tra nguyên nhân và triển khai các biện pháp xử lý ngộ độc.
Đồng thời, khám sàng lọc bệnh nhân, phân loại để điều trị tại Trạm y tế hoặc chuyển Trung tâm y tế theo tình trạng bệnh.
Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Yên Bái cho thấy những người bị ngộ độc thực phẩm nói trên đã cùng ăn cỗ đám cưới và một số người mang bánh dày về cho người thân không đi dự đám cưới ăn (trong số những người ăn bánh dày ở nhà cũng bị ngộ độc thực phẩm).
Điều 19. Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến (Nghị định Số: 178/2013/NĐ-CP) 1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn: a) Không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng, mốc, tiếp xúc với côn trùng, động vật, bụi bẩn và các yếu tố gây ô nhiễm khác; b) Không có thông tin về xuất xứ và ngày sản xuất của thực phẩm. 2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn: a) Không tuân thủ các điều kiện về bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm theo quy định; b) Không bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh; c) Không bảo quản thực phẩm theo đúng hướng dẫn của cá nhân, tổ chức sản xuất. 3. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy thực phẩm bị hỏng, mốc, ô nhiễm đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này. Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích dẫn từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo. |
TƯỜNG VY(Tổng hợp)
Xem thêm video: [mecloud]FHcbQ6zuYX[/mecloud]