Sáng 21/3, tại khối 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, người dân tại đây đã không khỏi bàng hoàng, lo sợ trước hiện tượng thịt lợn đã nấu (luộc) chín, đột nhiên chuyển sang màu đỏ rói như tiết.
Theo đó, trưa 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế sinh sống tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, Thành Phố Hà Tĩnh có mua tại hàng thịt lợn 4 lạng thịt. Sau khi mang về luộc chín, gia đình ăn hết một phần, phần thịt dư còn lại thì đem cất vào tủ lạnh.
Phần thịt sau khi đã luộc chín, để qua ngày biến đổi sang đỏ rói như màu máu. |
Cũng tại khu dân cư này, trường hợp tương tự được ghi nhận tại gia đình của bà Nguyễn Thị Sâm. Cùng ngày hôm đó, cũng đúng hàng thịt mà ông Quế đã mua. Bà Sâm có mua thịt và sườn lợn, Một phần đã ăn, phần sườn còn lại đem cất vào tủ thức ăn. Đến hôm sau, khi mang ra kiểm tra thì thấy cả xương lẫn thịt cũng xuất hiện những vệt, đốm màu đỏ.
Phần sườn lợn tại nhà bà Sâm củng bị đổi màu trông rất khủng khiếp. |
Ông Nguyễn Trường Sinh - Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Tĩnh trực tiếp đến lấy mẫu để kiểm nghiệm. |
Ông Nguyễn Trường Sinh, cán bộ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, cho hay:“Đây là hiện tượng rất hiếm thấy trong thực phẩm tươi sống, cần phải làm rõ để người tiêu dùng an tâm”.