(ĐSPL) – Nếu vẫn chưa nghĩ được món ăn cho bữa cơm trưa nay, các bạn có thể tham khảo cách chế biến món thịt bò xào hoa thiên lý dưới đây.
Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g (Chọn thịt bò ngon loại I, nên lựa chọn thịt phi lê)
Hoa thiên lý: 150g (Thiên lý chọn những bông tươi, thơm mùi)
Hành tím, tỏi khô: 2 củ
Gừng: vài lát
Gia vị: Dầu hào, bột canh, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò mua về rửa sạch với 1 lát gừng cho sạch mùi. Sau đó bạn thái mỏng thịt theo thớ ngang. Rồi cho thịt bò ra bát ướp.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tím bóc vỏ băm nhỏ để bát riêng.
Hoa thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch nhẹ nhàng để không bị nát rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Ướp thịt bò: ướp thịt bò với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng nhỏ bột canh, một chút tiêu cay.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chảo, rồi cho chảo lên bếp lửa phi thơm 1 muỗng tỏi băm, khi nào bạn thấy tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn (để thịt bò không bị ra nước, và đỡ rai). Thịt bò chín sơ thì trút ra dĩa.
Bước 2: Vẫn chiếc chảo đó bạn cho thêm chút dầu ăn rồi trút hoa thiên lý vào xào sơ. Sau đó bạn trút thịt bò vào đảo chung. Đảo nhanh tay một lúc rồi nêm lại gia vị lần cuối, xong tắt bếp. Trút ngay ra dĩa.
Như vậy, các bạn đã có món thịt bò xào thiên lý ngon, giòn chỉ với 2 bước đơn giản.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]SF8YJnE4GC[/mecloud]