(ĐSPL) – Thịt bò kho gừng thích hợp nhất cho bữa cơm ngày se lạnh. Vị ngọt từ thịt, vị cay nhẹ của gừng sẽ giúp bạn cảm thấy ngon cơm hơn.
Thịt bò kho gừng đậm đà ngon cơm
Nguyên liệu:
Bò bắp: 500g
Gừng: 1 củ nhỏ
Gia vị: Mắm, tiêu, đường…
Cách làm:
Chế biến nguyên liệu:
Thịt bà mua về rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng.
Chần qua thịt bò bằng nước sôi, thả thêm muối vào chần cho thịt bớt hôi. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
Chế biến:
Bưới 1: Cho thịt bò và gừng vào nồi, ướp với 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa café tiêu. Ướp bò chừng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Khi thịt bò đã ngấm gia vị thì bật bếp, lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đợi nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa,đun sôi, đảo đều. Đợi đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Bước 3: Để lửa nhỏ âm ỉ cho thịt chín đều, đến khi nước trong nồi cạn thì đảo đều thịt bò, nêm lại gia vị một lần cuối cho vừa vặn rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Nếu thích ăn cay bạn có thể cắt vào nồi một chút ớt, món ăn sẽ đậm vị và hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]