(ĐSPL) - Cuối tuần bổ sung chất dinh dưỡng cho bữa cơm tối với món thịt bê xào sả, ớt thơm cay nhé cả nhà!
Để có được món bê xào sả ớt thơm cay đúng vị các bạn cần chuẩn bị được nguyên liệu thịt bê tươi ngon và nhớ là phải ướp thịt bê kỹ để gia vị được ngấm vừa vặn.
Nguyên liệu:
- Thịt bê: 300 gr
- Sả: 3-4 cây
- Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ
- Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ
- Ớt cay: 1 quả (hoặc không dùng nếu không thích ăn cay)
- Vừng rang chín: 20gr
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
(Khẩu phần 4 người ăn)
Cách làm:
Sơ chế:
Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).
Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.
Chú ý: ướp dầu ăn để cho thịt bò mềm khi xào, nhưng ướp cuối cùng vì cho dầu ăn vào trước thì gia vị sẽ không ngấm được vào thịt.
Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Thực hiện:
Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.
Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Khi bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.
Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng với món ngon mỗi ngày!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]ibWoAfdULQ[/mecloud]