(ĐSPL) – Thịt ba chỉ xào ớt chuông là món ăn đơn giản, dễ làm và cũng dễ chuẩn bị nguyên liệu. Dưới đây là cách chế biến món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào ớt chuông đậm đà ngon cơm tối cho cả gia đình.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào ớt chuông đậm đà ngon cơm tối
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 300gr
- Hành khô
- Ớt chuông: ớt chuông đỏ 1 quả, ớt chuông xanh 1 quả.
- Gia vị: Mắm, súp, tiêu…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng vừa ăn
Ớt chuông rửa sạch và thái nhỏ.
Chế biến:
Bước 1: Phi thơm hành khô rồi cho thịt ba chỉ vào, đảo nhanh trên lửa to cùng một chút nước mắm cho đến khi bề mặt thịt hơi xém vàng.
Bước 2: Trong một chảo khác, bạn phi thơm tỏi và xào ớt chuông. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào chung khoảng 1 phút.
Bước 3: Nêm nếm lại lần cuối cho vừa với khẩu vị của cả nhà.
Bước 4: Trút đồ ăn ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn có một bữa cơm ngon!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]anzxgBJ81y[/mecloud]