Ngoài canh măng hay măng xào thì các bà nội trợ có thể biến tấu một chút là có ngay món măng nhồi thịt sốt cà chua vô cùng bắt mắt và lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Măng ống: 0,5 kg
- Thịt nạc vai( lẫn mỡ): 300 gram
- Hành khô, hành lá
- Cà chua
- Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Măng luộc qua cùng chút muối hạt rồi để ráo.
- Hành khô băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, cà chua thái mỏng.
- Ướp thịt xay cùng hành khô, hạt nêm, mỳ chính và chút hạt tiêu trong 15p.
Cách làm măng nhồi thịt sốt cà chua
- Bước 1: Lấy kéo bấm vào ống măng cho thông bên trong rồi nhồi thịt đã ướp vào đầy ống. Có thể rán sơ măng cho xém bề ngoài hoặc không cần rán.
- Bước 2: Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nhuyễn cùng gia vị cho vừa miệng thì cho măng vào om, thi thoảng lật mặt. Om mềm khoảng 15-20p là được.
- Bước 3: Tắt bếp rắc hành lá đảo đều rồi bày lên đĩa là có món ngon lạ miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)