Thường trực Thành ủy giao hai sở phối hợp với UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng kiểm tra, nếu có hành vi "chặt chém" du khách phải xử lý nghiêm để "giữ môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh trên địa bàn thành phố".
Theo báo VnExpress, chiều 27/7, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Du lịch, Công thương về việc xử lý thông tin báo chí, mạng xã hội tố cáo một nhà hàng ở Đà Nẵng có hành vi "chặt chém".
Thường trực Thành ủy giao hai sở phối hợp với UBND quận Sơn Trà kiểm tra, nếu có hành vi "chặt chém" du khách phải xử lý nghiêm để "giữ môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh trên địa bàn thành phố".
Hình ảnh con cá chim giá 600.000 đồng mà khách đưa lên mạng xã hội |
Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo kết quả xử lý trước ngày 31/7.
Trước đó, chiều 26/7, trao đổi trên báo Tri thức trực tuyến, thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, xác nhận người đứng đầu thành phố này đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan kiểm tra thông tin báo chí nêu về việc một nhà hàng (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) "chặt chém" du khách.
Vị thư ký của Bí thư TP Đà Nẵng nói rằng sau khi báo chí nêu nhà hàng trên bán hàng giá cao so với niêm yết, ông Xuân Anh rất bức xúc. Bởi việc làm này của nhà hàng (nếu có) sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của ngành du lịch Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan, sau khi xác minh nếu đúng nhà hàng "chặt chém" khách du lịch thì phải xử phạt nghiêm khắc để răn đe. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của thành phố cần áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung như nêu tên doanh nghiệp trên bảng đèn LED trên đường Phạm Văn Đồng và các phương tiện thông tin đại chúng để họ không dám tái phạm.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, du khách Đ.T.T.Hiền (ngụ Hà Nội) phản ánh trên mạng xã hội về việc trưa 21/7, đoàn khách gần 30 người của bà bị tài xế xe điện chở vào một quán ăn trên đường Trần Bạch Đằng, Q.Sơn Trà và bị chém đẹp. Bà Hiền không hài lòng về bữa trưa hơn 6,1 triệu đồng. Theo chị Hiền, cá chim giá 600.000 đồng/dĩa nhưng quá nhỏ, mực giá 500.000 đồng/kg cũng đắt và canh nghêu 150.000 đồng/tô chỉ có 10 con nghêu, thịt rang 120.000 đồng dĩa nhưng "lèo tèo vài miếng". Thông tin này gây bức xúc cộng đồng mạng và nhiều người. Trong khi ông Nguyễn Văn Thành, đại diện quán cho rằng qua camera, chị Hiền đã vào quầy hải sản xem giá niêm yết mới gọi món, hình ảnh chị Hiền đăng lên không đúng cá của quán bán, hình ảnh tô canh và thịt ít là khi đã ăn gần xong… Chi cục QLTT TP.Đà Nẵng đã kiểm tra và xác định quán mới mở nên nhân viên phục vụ còn yếu, thiếu kinh nghiệm phục vụ khách đoàn nên khách không hài lòng, việc tính tiền cá gây hiểu nhầm, tuy nhiên quán tính tiền giá món thịt và trứng cao hơn giá niêm yết là vi phạm về giá. |
(Tổng hợp)