+Aa-
    Zalo

    Thanh long cực độc, nếu ăn không đúng cách có thể rước hoạ vào thân

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Giống như nhiều loại hoa quả khác, bên cạnh tác dụng bổ dưỡng thì việc ăn trái thanh long cũng cần chú ý vài điều để tránh gây hại cho sức khỏe.

    Giống như nhiều loại hoa quả khác, bên cạnh tác dụng bổ dưỡng thì việc ăn trái thanh long cũng cần chú ý vài điều để tránh gây hại cho sức khỏe.

    Thanh long chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin C, B1, B2, B3, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể gồm photpho, sắt, canxi.

    Mặc dù có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết ăn đúng cách thì thanh long cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Một số người mắc bệnh hay đang trong tình trạng sức khỏe như sau hoàn toàn không thích hợp ăn trái thanh long.

    Thanh long rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được.

    Người bệnh tiểu đường

    Ăn nhiều thanh long sẽ gây bất lợi đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Trong loại quả này có chứa nhiều đường glucose, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao.

    Người bị tiêu chảy

    Trái thanh long có tính lạnh nên người có thể chất hư hàn, thường bị tiêu chảy, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt thì không nên ăn nhiều thanh long.

    Phụ nữ đang bị kinh nguyệt

    Nữ giới vốn có thể chất hư lạnh nên bình thường cũng không thích hợp ăn nhiều thanh long. Đặc biệt, khi đang đến kỳ, phụ nữ hoàn toàn không nên ăn loại quả này để tránh tình trạng hành kinh không thông.

    Người không thông khí huyết

    Người bị chứng phiền muộn, ứ máu, dịch đờm nhiều cũng không nên ăn quả thanh long.

    Phụ nữ mang thai

    Người mang thai nên cẩn thận khi ăn thanh long. Trong thanh long có chứa nhiều protein thực vật, do đó những người mang thai dễ bị dị ứng nên cân nhắc trước khi ăn.

    Người dân xếp hàng mua bánh mì làm từ thanh long ở TP.HCM. Ảnh: Thanh niên

    Những lưu ý khi mua và bảo quản thanh long:

    - Chỉ nên mua những quả thanh long còn tươi, trên bề mặt càng đỏ càng tốt, phần màu xanh, càng xanh càng tươi.

    Chỉ nên mua những quả thanh long còn tươi về và nên ăn ngay.

    - Không nên bảo quản thanh long trong tủ lạnh để tránh nhiệt độ lạnh làm hư hại dẫn đến thanh long bị biến chất.

    - Tốt nhất chúng ta nên ăn ngay khi mới mua thanh long về, nếu như cần cất giữ thì nên để chỗ thoáng mát.

    - ên rửa sạch vỏ ngoài trái thanh long trước khi ăn để tránh vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm vào trong ruột khi cắt.

    - Để tránh bị ảnh hưởng đến tiêu hóa, không nên ăn thanh long cùng lúc với sữa bò.

    - Tuyệt đối không ăn vào buổi tối: đây là loại trái cây chứa nhiều đường không nên ăn nhiều vào buổi tối. Chúng có thể gây ra các chứng rối loạn đường ruột, tiêu chảy và các bệnh liên quan đến lượng đường trong máu.

    Minh Khôi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-long-cuc-doc-neu-an-khong-dung-cach-co-the-ruoc-hoa-vao-than-a312268.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan