(ĐSPL) - Thịt thăn xào chua ngọt không những dễ làm mà còn mang đến bữa cơm tối cho gia đình bạn một hương vị đậm đà nhất. Vừa ngon cơm vừa ngọt thịt nhà nhà đều mê.
Thăn lợn xào chua ngọt
Nguyên liệu:
Thịt lợn thăn 400 g
Cà chua
Dấm trắng
Đường 2 thìa
Muối tiêu
Bột chiên
Tỏi băm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.
Cà chua thái miếng.
Tỏi băm nhỏ
Chế biến:
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô. Sau đó trút thịt ra tô. Rửa sạch chảo để chế biến tiếp.
Bước 2: Cho chảo lên bếp đợi cho chảo khô rồi cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm.
Bước 3: Cho cà chua vào chảo khác rồi sốt. Sau khi cà chua đã được sốt nhuyễn bạn tiếp tục đổ nước sốt cà chua vào chảo tỏi phi thơm lúc trước, thêm chút nước lọc, đun sôi.
Bước 4: Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.
Bước 5: Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào.
Lưu ý:
Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon.
Lượng nước khi làm sốt bạn có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.
Chúc các bạn có một bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]NTaSpxBnQP[/mecloud]