+Aa-
    Zalo

    Tham khảo cách làm chả cốm dẻo thơm, siêu đơn giản ngay tại nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Miếng chả cốm với lớp vỏ bên ngoài săn, giòn mềm hòa quyện cùng với phần nhân bên trong dẻo dẻo, bùi thơm, beo béo cực kì hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt nạc vai băm 200gr

    - Cốm khô 200gr

    - Giò sống 500gr

    - Nước mắm 1 muỗng cà phê

    - Dầu ăn 100ml

    - Lá chuối/ lá sen 1 ít

    Cách làm:

    - Cốm mua về, bạn đãi sạch hết sạn cũng như những hạt cốm bị hư và lép.

    - Sau đó ngâm cốm với nửa chén nước trong khoảng 15 phút cho cốm nở rồi dùng rây lọc vớt ra và để ráo.

    cha com 1

    - Bạn cần chuẩn bị một tô lớn rồi cho toàn bộ 200gr thịt nạc vai băm cùng với 500gr giò sống vào và dùng tay đã đeo sẵn bao tay trộn thật đều.

    - Kế đó sẽ cho 200gr cốm đã để ráo nước vào cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm và tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp dẻo quánh thành một khối.

    cha com 2

    - Bắc xửng hấp lên bếp, thêm vào nồi khoảng 300ml nước rồi đun sôi, sau đó lót một lớp lá chuối hoặc lá sen trên mặt xửng cho chả được thơm và không bị dính đáy.

    - Bạn có thể để cả miếng chả hoặc viên thành từng miếng chả một rồi đặt vào xửng hấp. Tiếp đó, bạn đậy nắp xửng và hấp chả tầm 15 phút đến khi thấy bề mặt se lại, nhìn thấy hạt cốm nở chín là đạt yêu cầu.

    cha com 3

    - Chả sau khi hấp chín, bạn vớt ra để nguội bớt và có thể đem chiên ăn ngay hoặc cất tủ lạnh ăn dần.

    - Bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 100ml dầu ăn, đợt dầu sôi lăn tăn thì cho chả vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt trong khoảng 10 - 15 phút tùy vào kích cỡ của miếng chả.

    - Sau cùng bạn xắt miếng trình bày ra dĩa cho mọi người cùng thưởng thức. Miếng chả cốm với lớp vỏ bên ngoài săn, giòn mềm hòa quyện cùng với phần nhân bên trong dẻo dẻo, bùi thơm, beo béo cực kì hấp dẫn và ngon miệng.

    cha com 4

    Cách chọn cốm khô ngon đúng cách:

    - Bạn nên chọn mua những hạt có màu xanh non chứ không phải là màu hơi vàng hoặc màu xanh mướt của hóa chất.

    - Những hạt cốm được làm bằng hạt lúa nếp chắc, mỏng và dẻo nên được ưu tiên lựa chọn. Khi chúng ta cắn nhẹ vào những hạt cốm này sẽ cảm nhận được ngay độ dai dai, bùi bùi và thơm mát.

    - Cốm khô ngon là khi các hạt tơi, tách rời nhau thay vì dính lại với nhau do bị ẩm hoặc để quá lâu.

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tham-khao-cach-lam-cha-com-deo-thom-khong-bi-kho-sieu-don-gian-ngay-tai-nha-a566462.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan