(ĐSPL) – Không phải lúc nào những món ăn sơn hào hải vị cũng trở nên ngon miệng. Đôi khi bạn nên chế biến những món ăn dân dã để bữa cơm hấp dẫn hơn. Tép rang lá chanh là một trong số những món ăn dân dã dễ làm mà ngon tuyệt.
Tép rang lá chanh thơm ngon dân dã cho bữa cơm tối cuối tuần
Nguyên liệu:
- 250g tép tươi
- Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn…
- Vài chiếc lá chanh và 1 quả quất
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Tép tươi đãi rửa sạch trong nước, nhặt bỏ tạp chất và sạn, để ráo nước
Lá chanh thái sợi nhỏ
Chế biến:
Bước 1: Cho tép vào chảo hoặc nồi, không đậy vung (tránh khai tép), không cho gia vị gì cả, nếu bạn cho gia vị ngay từ đầu sẽ dễ làm nát tép.
Bước 2: Để lửa nhỏ, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì đũa của bạn cũng quện đầy râu tép, hãy tuốt bỏ nó đi.
Bước 3: Tiếp tục để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa đủ 1 thìa đường, 1 thìa nhỏ mắm đều mặt tép và đảo đều cho đường tan và mắm ngấm tép. Sau đó mới rưới 2 thìa dầu ăn lên và đảo đều nhẹ nhàng. Tép rất nhanh chín, bạn gần như chỉ đảo cho đều gia vị rồi tắt bếp.
Cuối cùng sau khi tắt bếp bạn nhanh tay rắc chút lá chanh đã được thái nhỏ lên bề mặt tép.
Lưu ý: Khi ăn bạn vắt nước cốt quất vào và đảo đều. Lúc này món tép rang của bạn đã ngấm đủ vị thơm, chua.
Trút tép ra đĩa rồi trang trí thêm để đĩa tép rang lá chanh trở nên đẹp và hoàn mỹ hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món tép rang lá chanh dân dã!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm vdeo:
[mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]