(ĐSPL) – Tép rang khế là món ăn quen thuộc ở nông thôn nhưng lại khá lạ miệng đối với các gia đình ở thành phố. Để thay đổi thực đơn các bạn có thể tham khảo món tép rang khế cho bữa cơm tối nay nhé.
Tép rang khế thơm ngon, lạ miệng
Nguyên liệu:
200g tép tươi
1 quả khế chua
hành khô, lá chanh
Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Tép cắt bỏ râu rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước, sau đó cho một chút muối vào ướp.
Khế rửa sạch, cắt bỏ viền rồi xắt thành từng lát mỏng.
Ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
Chế biến:
Bước 1: Đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và hơi ngả vàng thì cho khế vào xào lửa vừa khoảng 3 phút.
Bước 2: Sau đó đổ tép vào đảo đều, nêm thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa đường.
Bước 3: Quan sát khi mắm trong chảo đã cạn và tép chuyển sang màu đỏ vàng thì tắt bếp, rắc lá chanh và hạt tiêu lên bề mặt tép.
Mách nhỏ: Món ăn này thích hợp ăn vào những ngày se lạnh. Nếu không mua được tép tươi bạn có thể thay bằng tôm hoặc tép khô. Tuy nhiên, ngon nhất, đúng vị nhất vẫn là loại tép tươi nhỏ.
Chúc bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món tép rang khế truyền thống hấp dẫn.
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]W3g2jE2ojt[/mecloud]