(ĐSPL) - Tai lợn xào sả ớt rất dễ làm, hơn thế nguyên liệu cũng rất dễ mua, vì thế các bà nội trợ có thể chế biến món tai heo xào sả ớt ngay hôm nay cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Để thịt lợn không còn là món ăn chán ngấy trong các bữa cơm gia đình các bà nội trợ có thể thay đổi cách chế biến, biến tấu các món thịt lợn luộc, thịt lợn xào, thịt lợn áp chảo… thành món tai lợn xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn bữa cơm tối.
Món tai lợn (tai heo) xào sả ớt thơm cay cho bữa cơm tối
Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái
- Sả: 4-5 củ
- Ớt chuông đỏ vừa đủ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng; hành; tỏi; sa tế
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế
Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng.
Tai lợn thái mỏng.
Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.
Thực hiện
Bước 1: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng.
Bước 2: Tiếp theo bạn thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 thìa bột nêm.
Bước 3: Sau đó bạn cho tai lợn đã thái vào đảo đều, thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào quá lâu nên chỉ xào thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện cùng nhau thì tắt bếp. Cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa.
Tai lợn xào sả ớt ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu đều rất ngon. Có thể ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa leo, cà chua. Vị cay nồng của ớt kết hợp cùng mùi thơm của sả và ngũ vị hương quyện vào từng miếng tai lợn thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]ibWoAfdULQ[/mecloud]