Nguyên liệu:
- Sườn chặt 1kg
- Dứa 1 quả
- Chanh 1 quả
- Tỏi 2 củ
- Ớt 2 quả
- Sa tế 1 muỗng cà phê
- Hành tím 3 củ
- Lá thơm tổng hợp 1 ít
- Gia vị ướp sườn Hàn Quốc 3 muỗng canh (có thể thay bằng 3 muỗng xì dầu)
- Gia vị bò cà ri Nhật Bản 1 gói (có thể thay bằng 2 muỗng cà phê bột cà ri + 3 muỗng cà phê bột canh)
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, sau đó chần sơ sườn với nước đun sôi và để ráo nước.
- Tiếp theo, cho vào thau lớn: 2 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm, ớt băm, 3 muỗng canh nước ướp sườn Hàn Quốc rồi trộn đều. Kế đến, bạn cho sườn vào và bóp đều với hỗn hợp sốt.
- Cuối cùng, bạn cho phần sườn này vào ngăn mát tủ lạnh và ướp từ 3 - 4 tiếng cho thịt thấm gia vị.
- Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Kế tiếp, bạn xếp sườn vào trong nồi và nướng 15 phút ở 170 - 175 độ C.
- Bạn xay nhuyễn 1/2 quả dứa rồi cho vào chén, sau đó cho vào thêm lá thơm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 gói gia vị bò cà ri Nhật Bản và trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào phần hành tỏi băm còn lại vào rồi phi thơm. Sau đó, bạn cho vào thêm 1/2 quả dứa cắt hạt lựu, nước ướp thịt rồi đảo đều cho dứa thấm gia vị.
- Kế đến, bạn cho sườn vào đảo đều khoảng 1 phút, sau đó đóng nắp chảo và rim đến khi nước sốt sền sệt lại.
- Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào, đảo thêm 1 phút nữa là hoàn tất.
- Sườn rim dứa được áo đều nước sốt có hương thơm nức mũi. Phần thịt mềm ngọt, thấm đẫm gia vị đậm đà hòa quyện cùng chút chua ngọt tự nhiên của dứa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)