+Aa-
    Zalo

    Sự thật không ngờ về thông tin trứng gà ung là "thần dược" cho phái mạnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Trứng ấp dở thực chất là trứng đã bị hỏng, không còn chất dinh dưỡng hay có bất cứ một tác dụng chữa bệnh như lời đồn thổi.

    Trứng ấp dở thực chất là trứng đã bị hỏng, không còn chất dinh dưỡng hay có bất cứ một tác dụng chữa bệnh như lời đồn thổi. Ngược lại, ăn loại trứng này còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Thời gian gần đây, trứng gà ấp dở hay còn gọi là trứng gà ung bỗng nhiên được nhiều người ưa chuộng, tìm mua và xem như món ăn đặc sản. So với trứng gà ta thông thường, loại trứng này có giá khá rẻ, chỉ dao động từ 20 – 25.000 đồng/10 quả. Loại trứng này đang được nhiều người săn đón và cho là "thần dược", có thể chữa nhiều bệnh.

    Để “hút” khách, nhiều người bán hàng còn quảng cáo, trứng gà ấp dở giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều đạm nên ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thậm chí, trứng ung còn được coi như “thần dược viagra” cho phái mạnh.

    Trứng gà ấp dở được rao bán khá nhiều với giá chỉ từ 20.000 - 25.000 đồng/chục. Ảnh: báo Dân trí

    Trước đây, loại trứng này chỉ được bán cho một số quán nhậu hoặc quán cơm bình dân, tuy nhiên gần đây, trứng gà ấp dở bỗng trở thành món ăn đặc sản, được nhiều người tìm mua.

    Khi được hỏi về chất lượng và nguồn gốc của loại trứng gà này, một người bán hàng cho biết “Loại trứng này chưa phải là trứng ung, lòng đỏ ăn vẫn có vị bùi béo. Đây lại là loại trứng gà ta ăn thóc sau đó được mang đến các lò ấp nên rất giàu dinh dưỡng”.

    Trao đổi với PV Dân trí, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) khẳng định, trứng ấp dở thực chất là trứng đã bị hỏng, không còn chất dinh dưỡng hay có bất cứ một tác dụng chữa bệnh như lời đồn thổi.

    Theo lời PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh: “Trong trứng ung, chất dinh dưỡng hầu như không còn vì phôi đã bị phá hủy, đồng thời do tác động của vi khuẩn, các chất bên trong trứng ung biến thành một kho chất độc. Ngoài ra, do trứng hỏng, nên vỏ trứng lúc ấy cũng không có tác dụng bảo vệ, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập, tấn công vào bên trong. Hoàn toàn không có chuyện loại trứng này là “thần dược viagra” cho phái mạnh”.

    Chuyên gia này cũng cho rằng, kể cả khi trứng gà ấp dở chế biến thành các món ăn như luộc, rán thì vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. “Nếu ăn nhiều, người tiêu dùng có nguy cơ ngộ độc, đầy hơi thậm chí nôn mửa và tiêu chảy. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là nên ăn trứng gà sạch, tươi và mới, tuyệt đối không nên tin vào những lời quảng cáo trên mạng để rước bệnh vào người”, chuyên gia này cho hay.

    Hoàng Giang (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-khong-ngo-ve-thong-tin-trung-ga-ung-la-than-duoc-cho-phai-manh-a210862.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan