+Aa-
  Zalo

  Sau ly hôn, chồng phải bồi thường cho vợ cũ hơn 2 tỷ đồng tiền làm việc nhà trong 26 năm

  (ĐS&PL) - Sau ly hôn, chồng phải bồi thường cho vợ cũ hơn 2 tỷ đồng vì suốt hơn 2 thập kỷ ở nhà quán xuyến gia đình khiến cô khó tìm được một công việc tốt sau ly hôn.

  Một tòa án ở Pontevedra, Tây Ban Nha, gần đây đã đưa ra phán quyết một người đàn ông phải trả cho vợ cũ 95.898 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) vì người phụ nữ đã làm công việc nội trợ trong suốt 26 năm chung sống.

  Cặp vợ chồng đến từ Pontevedra (Tây Ban Nha) kết hôn vào năm 1996 và ly thân năm 2022. Họ có với nhau 1 cô con gái.

  Theo người vợ, trước khi kết hôn cô đã đi làm từ năm 1989 đến năm 1997, sau đó thì trở thành một bà nội trợ còn người chồng tiếp tục đi làm và chu cấp tài chính cho gia đình. Khi cuộc hôn nhân kết thúc, sự mất cân bằng kinh tế này đang gây thiệt hại rất lớn cho cô, vì cô buộc phải tìm một công việc lao động chân tay để nuôi sống bản thân. Và điều đó khiến người phụ nữ cảm thấy bản thân không còn có thời gian cho những khát vọng nghề nghiệp khác.

  hau ly hon chong phai boi thuong cho vo cu hon 2 ty dong tien lam viec nha trong 26 nam 2
  Hậu ly hôn, chồng phải bồi thường cho vợ cũ hơn 2 tỷ đồng tiền làm việc nhà trong 26 năm. Ảnh minh họa.

  Khi làm thủ tục ly hôn, người phụ nữ yêu cầu chồng cũ phải bồi thường cho gần ba thập kỷ nội trợ. Phán quyết ban đầu của tòa án là chồng cũ phải trả cho cô 130.000 USD (khoảng 3,2 tỷ đồng), nhưng cả hai đều kháng cáo.

  Người đàn ông muốn giảm khoản tiền, trong khi người vợ muốn tăng thêm. Cô cho rằng vì phải ở nhà nội trợ khiến cô khó khăn khi hôn nhân kết thúc. Giờ cô phải làm một công việc thấp hèn để nuôi sống bản thân, không còn cơ hội cho những khát vọng nghề nghiệp.

  Anh chồng cũ phản đối, cho rằng người phụ nữ không phải áp lực kinh tế do con gái đã lớn, không còn sống với mẹ. Anh cũng nói cả hai đều có nghĩa vụ trong cuộc hôn nhân. Việc anh phải trả lương cho vợ cũ với tư cách nhân viên toàn thời gian là không chính đáng.

  Cuối cùng, tòa án tỉnh Pontevedra đưa ra phán quyết yêu cầu người chồng bồi thường 95.898 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) cho vợ. Trong 3 năm sau ly hôn, chồng phải trả cho vợ 380 USD/tháng tiền trợ cấp.

  Năm 2023, một tòa án khác ở Tây Ban Nha đã yêu cầu người đàn ông phải trả cho vợ của mình 222.200 USD (khoảng 5,4 tỷ đồng) sau ly hôn vì 25 năm làm việc nhà.

  Năm 2021, sau khi ly hôn, một người đàn ông Bồ Đào Nha phải trả cho vợ 72.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng) cho "những công việc không được trả lương" mà cô ấy đã làm trong cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm.

  Như Quỳnh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-ly-hon-chong-phai-boi-thuong-cho-vo-cu-hon-2-ty-dong-tien-lam-viec-nha-trong-26-nam-a614952.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan