+Aa-
  Zalo

  Rằm tháng Giêng cần kiêng kị những điều gì để tránh vận xui đeo bám?

  (ĐS&PL) - Quan niệm dân gian cho rằng mọi người cần tránh đánh vỡ đồ đạc trong nhà, không thể thùng gạo lộ đáy, kiêng câu cá… trong ngày Rằm tháng Giêng để không gặp vận xui.

  Kiêng làm vỡ, hỏng đồ đạc trong nhà

  Làm vỡ, hỏng đồ đạc trong nhà vào ngày Rằm tháng Giêng đồng nghĩa với việc năm mới tài phúc sẽ hao tổn, mọi việc khó diễn ra theo ý muốn.

  Nếu không may làm vỡ bát hay gương, bạn không nên vứt vào thùng rác rồi để đó vứt sau mà đem ngay đi chôn ở xa hoặc vứt xuống lòng sông để mang điều xui tránh xa khỏi gia đình.

  ram thang gieng can kieng ki nhung dieu gi de tranh van xui deo bam1

  Kiêng có tiếng khóc trong nhà

  Trong ngày Rằm tháng Giêng, các gia đình nên tránh để trẻ con khóc vì tiếng trẻ khóc sẽ làm gia đình không may mắn, dễ xảy ra một số việc không mong muốn.

  Kiêng câu cá, sát sinh

  Người Việt quan niệm hành động câu cá vào ngày rằm sẽ mang đến cho người đi câu vận hạn xui rủi, do đó nên kiêng câu cá trong ngày Rằm tháng Giêng.

  Ngoài ra, người ta cũng kiêng sát sinh vào ngày rằm để tránh tài vận bị suy giảm hoặc găp tai nạn, bệnh tật.

  Kiêng cho mượn tiền

  Nếu cho mượn tiền vào ngày Rằm tháng Giêng thì sẽ bị mất đi tài khí. Do đó, tuyệt đối không đáp ứng yêu cầu vay mượn tiền của bất cứ ai vào ngày này.

  Không đến nơi nhiều âm khí

  Trong ngày Rằm tháng Giêng, bạn nên tránh đến những nơi âm khí nặng như mồ mả, nơi hoang vu hoặc bệnh viện để tránh bị vận xui đeo bám. Những người sức khỏe yếu cần đặc biệt lưu ý.

  Kiêng để thùng/ hũ gạo trống rỗng

  Quan niệm trong phong thủy cho rằng vật chứa đựng, đặc biệt là vật mang ý nghĩa tốt lành, chứa vận may, tài lộc như thùng gạo không bao giờ được để trống rỗng. Các gia đình cũng không nên để ai đổ sạch thùng gạo đi vì đây là điều kiêng kị trong phong thủy.

  ram thang gieng can kieng ki nhung dieu gi de tranh van xui deo bam

  Thùng gạo nên được đổ đầy lại ngay từ khi vơi còn một nửa và tốt nhất nên dùng thùng gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để tránh những điều xui xẻo và giữ vận may luôn ở trong nhà.

  Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để trong nhà hết lửa bởi lửa tượng trưng cho sự may mắn, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

  Kiêng mặc quần áo đen trắng

  Bạn nên mặc quần áo màu sắc tươi sáng một chút vào ngày Rằm tháng Giêng, tránh trang phục trắng và đen vì hai màu này liên quan tới người đã mất. Người mặc hai màu đen trắng vào ngày rằm đầu tiên của năm làm việc gì cũng khó thành.

  Trong ngày Rằm tháng Giêng, bạn cũng nên tránh để quần áo bị rách hoặc xước xát, nếu không vận xui sẽ đeo đuổi cả năm.

  Cẩn trọng lời ăn tiếng nói

  Bạn cần đặc biệt lưu ý đến lời ăn tiếng nói trong ngày Rằm tháng Giêng, tránh đề cập dến chuyện xui xẻ hay điềm gở vì có thể gặp nhiều điều không may. Nếu nói tục, chửi bậy, bôi nhọ hay xúc phạm người khác thì rất dễ gặp rắc rối.

  Kiêng cắt tóc, nhổ răng

  Người xưa quan niệm “cái răng cái tóc là góc con người”, vì thế trong ngày Rằm tháng Giêng, bạn nên tránh cắt tóc và nhổ răng để bảo vệ sức khỏe của mình.

  Đồng thời, bạn cũng nên tránh chải tóc, soi gương vào đêm Rằm tháng Giêng. Đây không chỉ là điều phải kiêng kị trong đêm Rằm Tháng Giêng mà hành động này còn được rất nhiều người khuyên rằng không nên làm.

  Nửa đêm là thời điểm giao nhau giữa ngày và đêm, các cô hồn thường lang thang và tìm chỗ nương náu. Khi chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc bị rụng, phần dương khí sẽ thoát theo ra ngoài, âm khí mạnh lên, con người dễ bị cô hồn âm nhập quậy phá.

  * Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, giải trí

  Đinh Kim (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ram-thang-gieng-can-kieng-ki-nhung-dieu-gi-de-tranh-van-xui-deo-bam-a528359.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan