+Aa-
  Zalo

  Quốc hội chia buồn vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

  (ĐS&PL) - Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà ở phố Trung Kính (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

  Sáng 24/5, trước phiên thảo luận của Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết: "Đầu giờ sáng, chúng ta rất đau buồn khi nhận được thông tin đêm qua đã xảy ra hoả hoạn tại nhà số 1, ngách 43/98/31 phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Số liệu ban đầu có 14 người thiệt mạng và một số người bị thương".

  Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định. (Ảnh: Quốc hội)

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định. (Ảnh: Quốc hội)

  Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Bộ Công an, UBND TP.Hà Nội và các lực lượng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, kịp thời giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

  Đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan, các lực lượng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước; hướng dẫn và thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy nổ.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, đầu giờ sáng nay Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tổ chức đoàn công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện để thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, bác sĩ và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại cơ sở.

  Cánh cổng sắt của ngôi nhà trọ bị cháy. (Ảnh: Đại đoàn kết)

  Cánh cổng sắt của ngôi nhà trọ bị cháy. (Ảnh: Đại đoàn kết)

  Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà cháy ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, cách mặt phố khoảng 200 m.

  Khoảng 0h30, lửa xuất phát từ khu vực để xe máy, xe đạp điện ở tầng 1, sau đó lan lên tầng 2 ngôi nhà. 14 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, trong đó 10 người được đưa đến nhà tang lễ Trần Vĩ, 4 người được đưa đến nhà tang lễ Bệnh Viện 19-8. Một số người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, hiện sức khỏe đang cơ bản ổn định.

  Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/quoc-hoi-chia-buon-vu-chay-nha-tro-khien-14-nguoi-tu-vong-o-ha-noi-a426610.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan