+Aa-
  Zalo

  Quảng Bình: Phụ huynh "tố" thu quỹ lớp bất thường, nhà trường lên tiếng

  (ĐS&PL) - Phụ huynh trường THPT Đào Duy Từ (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã chia sẻ bài viết lên mạng xã hội phản ánh việc phải đóng thêm 650.000 đồng/học sinh vì quỹ lớp âm 30 triệu đồng ngay khi năm học gần kết thúc.

  Báo Người lao động đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện lớp học tại Quảng Bình thâm hụt tiền quỹ lớp đến 30 triệu đồng. Gần nghỉ hè, phụ huynh còn phải đóng thêm 650.000 đồng. Dù trước đó, học sinh lớp này đã đóng quỹ cả năm lên đến 45 triệu đồng (1 triệu đồng/học sinh cho cả 2 kỳ).

  quang binh phu huynh to thu quy lop bat thuong nha truong len tieng1

  Thông tin trên Facebook cá nhân của một phụ huynh.

  Theo tìm hiểu, lớp học liên quan đến những thông tin lùm xùm kể trên là lớp 11D6 - Trường THPT Đào Duy Từ - đóng trên địa bàn TP.Đồng Hới.

  Theo 1 phụ huynh, lớp học 11D6 có tổng 45 em học sinh. Trong năm học 2022-2023, con của người này đã đóng 2 đợt tiền quỹ lớp 1 triệu đồng, mỗi đợt 500.000 đồng. Tổng số tiền quỹ của lớp học là 45 triệu đồng.

  Tuy nhiên, gần nghỉ hè, nhiều phụ huynh tá hỏa vì nhận thông báo mỗi học sinh phải đóng thêm 1 triệu đồng nữa. Trong đó, 650.000 tiền quỹ lớp và 350.000 đồng chi phí dã ngoại cuối năm.

  "Ngoài khoản quỹ lớp, năm học này, cô giáo còn kêu gọi hỗ trợ thêm đến 4 khoản khác để triển khai các hoạt động, nhưng để chi vào việc gì thì không biết. Phụ huynh có ý kiến, cô giáo cũng không giải thích", phụ huynh này bức xúc.

  quang binh phu huynh to thu quy lop bat thuong nha truong len tieng
  Trường THPT Đào Duy Từ - nơi xảy ra sự việc nêu trên.

  Theo Vietnamnet, liên quan đến vụ việc, sáng nay, lãnh đạo Trường THPT Đào Duy Từ đã có buổi làm việc với đại diện ban phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6.

  Ông Dương Văn Trai, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ, khẳng định việc cô giáo triển khai thu quỹ lớp hay can thiệp vào việc này là chưa hợp lý, cô giáo chỉ làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn đối với ban cha mẹ học sinh.

  Theo báo cáo của giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6, thông tin đóng quỹ mỗi kỳ 500 nghìn đồng/học sinh là đúng. Việc lớp học này thâm hụt quỹ là có, còn thâm hụt bao nhiêu nhà trường đang làm rõ.

  Ông Trai thông tin thêm: "Có lẽ phụ huynh thấy đóng 650 ngàn đồng vào tiền quỹ, trong khi gần nghỉ hè nên nghĩ đó là số tiền bù thâm hụt quỹ. Số tiền này nhân 45 em là gần 30 triệu đồng. Tuy nhiên phía giáo viên chủ nhiệm lý giải rằng sẽ còn chi cho một số hoạt động cuối năm, trong đó, có khen thưởng học sinh thi học sinh giỏi, liên hoan tổng kết... chứ không phải bù tất cả cho tiền bị âm".

  cũng theo hiệu trưởng, về việc này, trường sẽ kiểm tra cụ thể lớp 11D6 âm quỹ bao nhiêu và có phương án phù hợp để bù vào đầu năm học tới.

  “Hiện trường đã cho dừng việc thu thêm 1 triệu đồng đối với học sinh lớp 11D6. Chúng tôi cũng sẽ có buổi họp với tất cả phụ huynh và giáo viên lớp để trao đổi thẳng thắn và làm rõ các nguồn thu chi, tránh gây bức xúc cho phụ huynh", ông Trai nói.

  Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã yêu cầu Trường THPT Đào Duy Từ làm rõ và báo cáo Sở để có hướng xử lý về sự việc nói trên.

  Vân Anh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-phu-huynh-to-thu-quy-lop-bat-thuong-nha-truong-len-tieng-a576461.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan