Để được thưởng thức một quả hồng Nhật, khách hàng phải bỏ ra khoản tiền lên đến 50 triệu đồng.
Hai quả hồng tại phiên đấu giá. Ảnh: báo Japan Times |
Sau 10 năm trồng và tuyển chọn ra những cây đặc sắc nhất, mới đây, hai quả hồng cao cấp siêu ngọt được trồng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản) đã được bán đấu giá với mức giá lên tới 540.000 yên, tức khoảng 50 triệu đồng/quả.
Những quả hồng được trồng tại tỉnh Gifu. Ảnh Imageshack |
Trong phiên đấu giá trái cây năm ngoái, hai quả hồng được bán với mức giá lên tới 324.000 yên.
Lý do khiến những quả hồng có mức giá đắt khủng khiếp như vậy là bởi lượng đường chứa trong hồng. Theo giải thích của hợp tác xã nông nghiệp, loại hồng cao cấp này rất giòn và chứa trên 25% hàm lượng đường trong khi những giống hồng khác chỉ chiếm 16%.
Hàm lượng đường trong trái hồng này cực cao. Ảnh japantoday |
Dự kiến, khoảng 2.000 trái sẽ được cung cấp tới khách hàng vào đầu tháng 11 này với giá khởi điểm khoảng 1.000 yên/quả. Giá bán một hộp gồm ba trái cao cấp từ 10.000 yên (khoảng 1,9 triệu đồng).
Vũ Hạnh (T/h)