+Aa-
  Zalo

  Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng: Sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng theo giá thế giới

  (ĐS&PL) - Ngày 3/6, NHNN sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng Thương mại Nhà nước là Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank theo mức giá được căn cứ theo giá vàng thế giới

  Liên quan đến các biện pháp can thiệp thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong thời gian tới nhằm giảm chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và giá vàng thế giới, ngày 29/5, Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng cho biết, để thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian vừa qua, NHNN đã tổ chức 9 phiên đấu thầu, cung ứng ra thị trường 48.500 lượng vàng SJC, tương đương hơn 1,8 tấn vàng.

  Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới vẫn ở mức cao, khoảng trên 20%. Điều này cho thấy, bên cạnh các yếu tố mang tính thị trường như quan hệ cung-cầu, không loại trừ khả năng có các hành vi phạm pháp, thao túng, làm giá, gây mất ổn định thị trường vàng.

  Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng.

  Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng.

  Theo ông Phạm Quang Dũng, nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng Thương mại (NHTM) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. Mục tiêu là sớm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước và thế giới về mức phù hợp và bền vững.

  Cụ thể, ngay trong ngày 3/6 tới, NHNN sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 NHTM Nhà nước theo mức giá do NHNN xác định căn cứ theo giá thế giới. Phó Thống đốc NHNN cho biết các nhà băng này- với mạng lưới rộng khắp của mình -đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để tổ chức bán vàng trực tiếp tới người dân có nhu cầu.

  “Song song với biện pháp kể trên, chúng tôi cũng đang đang phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công thương và Thanh tra Chính phủ tổ chức thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng đối với các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật nếu có”, Phó Thống đốc NHNN khẳng định.

  Ông Phạm Quang Dũng cũng nhấn mạnh, với nguồn lực dồi dào và các công cụ hiện có, NHNN có đủ khả năng và quyết tâm để bình ổn thị trường, đạt được mục tiêu như đã nêu trên. Chênh lệch giữa gía vàng trong nước và thế giới sẽ nhanh chóng được thu hẹp một cách bền vững. Do đó, trước những diễn biến phức tạp của giá vàng trong nước và thế giới, người dân cần rất thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro cho chính mình.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/pho-thong-oc-pham-quang-dung-se-ban-vang-truc-tiep-cho-4-ngan-hang-theo-gia-the-gioi-a428462.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan