+Aa-
    Zalo

    Phở - món duy nhất của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới 2024, khi ăn cần lưu ý gì?

    (ĐS&PL) - Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024. Phở của Việt Nam đứng thứ 93 trong danh sách với 4,44 sao.

    Phở lọt top món ngon nhất trên thế giới 2024

    Tạp chí Tri thức dẫn thông tin cho hay, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024.

    Đáng chú ý, đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách là phở bò. Món ăn đứng thứ 93 trong danh sách với 4,44 sao.

    Taste Atlas mô tả phở bò được chế biến từ nhiều loại thịt và bộ phận của bò như nước dùng được làm từ xương bò, ống quyển, đuôi bò và cổ bò. Trong khi các thành phần ăn kèm bao gồm thịt ức bò thái mỏng (gầu), thịt sườn, thịt thăn, lòng bò, thịt bò nấu chín và sống (tái nạm), gân bò hoặc bò viên (phở bò viên)...

    Phở bò thường được nêm bằng các loại gia vị khô như quế, hồi, đinh hương, thảo quả và rau mùi. Món ăn được phục vụ nóng hổi trong bát cùng với phở sợi và thường được phủ thêm ngò rí, hành tây thái lát và hành lá cắt nhỏ.

    Phở - món duy nhất của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới 2024. Ảnh minh họa

    Phở - món duy nhất của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới 2024. Ảnh minh họa 

    Những lưu ý khi ăn phở

    Lựa chọn quán phở uy tín

    Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn quán phở. Hãy ưu tiên những quán sạch sẽ, nguyên liệu tươi ngon, chế biến đảm bảo.

    Quan sát cách quán bảo quản thực phẩm, chế biến và phục vụ để đánh giá mức độ vệ sinh.

    Chú ý đến lượng bánh phở

    Bánh phở được làm từ tinh bột gạo, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều tinh bột có thể gây tăng cân, béo phì.

    Bạn nên điều chỉnh lượng bánh phở phù hợp với nhu cầu năng lượng của bản thân.

    Cân đối lượng thịt

    Thịt bò, gà trong phở là nguồn cung cấp protein dồi dào. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ, có thể gây ra các vấn đề về tim mạch.

    Hãy chọn loại thịt nạc, hạn chế mỡ và gân. Bạn cũng có thể lựa chọn phở gà thay vì phở bò để giảm lượng chất béo.

    Thịt bò, gà trong phở là nguồn cung cấp protein dồi dào.

    Thịt bò, gà trong phở là nguồn cung cấp protein dồi dào.

    Hạn chế nước béo và gia vị

    Nước béo trong phở thường được làm từ mỡ động vật, chứa nhiều cholesterol xấu, không tốt cho sức khỏe.

    Nên yêu cầu nước dùng trong, hạn chế mỡ.

    Hạn chế sử dụng thêm gia vị như nước mắm, tương ớt, vì chúng chứa nhiều muối, có thể gây tăng huyết áp.

    Ăn kèm rau sống

    Rau sống ăn kèm phở như giá đỗ, rau thơm cung cấp chất xơ và vitamin, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

    Nên ăn nhiều rau sống để cân bằng dinh dưỡng và tăng cảm giác no.

    Không nên ăn phở thường xuyên

    Phở là món ăn ngon, nhưng không nên ăn quá thường xuyên. Việc ăn phở liên tục có thể dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu hụt chất xơ, vitamin và khoáng chất.

    Hãy thay đổi thực đơn hàng ngày với các món ăn đa dạng để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Phở là món ăn ngon, nhưng không nên ăn quá thường xuyên.

    Phở là món ăn ngon, nhưng không nên ăn quá thường xuyên.

    Uống đủ nước

    Sau khi ăn phở, bạn nên uống đủ nước để hỗ trợ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể.

    Vận động sau khi ăn

    Đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn phở khoảng 30 phút giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/pho-mon-duy-nhat-cua-viet-nam-lot-top-ngon-nhat-the-gioi-2024-khi-an-can-luu-y-gi-a494115.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan