+Aa-
  Zalo

  Phát hiện viên kim cương “2 trong 1” hiếm gặp trong tự nhiên

  ĐS&PL Viên kim cương hiếm gặp này được đặt tên "trái tim đang đập". Hình dáng của viên kim cương được đánh giá là “hiếm có khó tìm” bởi bên trong kim cương to nặng 0,329 carat là một viên kim cương nhỏ hơn, nó được miêu tả là mẹ con.

  Tháng 10/2022, VD Global - một công ty đá quý ở Surat, Ấn Độ, đã tìm thấy một viên kim cương quý hiếm nặng 0,329 carat đến từ đơn vị khai thác của họ. Nó được đặt tên là "Trái tim đang đập", bởi có hình dạng tựa như một quả tim.

  Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Đá quý và Trang sức (GJEPC) do chính phủ Ấn Độ thành lập cho biết, điều khiến nó đặc biệt là một viên kim cương thứ hai được phát hiện đang nằm bên trong viên kim cương lớn hơn.

  phat hien vien kim cuong 2 trong 1 hiem gap trong tu nhien1
  Viên kim cương mang tên "Trái tim đang đập". Ảnh: Timesofindia

  Chuyên gia của VD Global cho biết, đây là trường hợp cực hiếm xảy ra trong tự nhiên, và lần đầu tiên trong hơn 30 năm làm nghề mà vị chuyên gia này được chứng kiến.

  Vallabh Vaghasiya, chủ tịch của VD Global cho biết: "Khi kiểm tra kim cương thô tại cơ sở Surat, chúng tôi đã tìm thấy viên kim cương quý hiếm này. Có một viên kim cương nhỏ bị mắc kẹt bên trong viên đá quý lớn. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy từ trước đến nay. Chúng tôi đặt tên viên kim cương là 'Trái tim đang đập', dựa trên cảm xúc ban đầu khi nhìn thấy viên đá độc đáo".

  Hiện tại, các chuyên gia đã gửi viên đá đến phòng thí nghiệm của Tập đoàn Dee Beers ở Maidenhead (Anh), để thử nghiệm thêm.

  Thành phố Surat (Ấn Độ) có một trong những trung tâm chế tác kim cương lớn nhất thế giới. Tại đây, nhiều viên kim cương lớn đã được cắt và đánh bóng.

  phat hien vien kim cuong 2 trong 1 hiem gap trong tu nhien
  Hình ảnh chụp rõ nét về viên kim cương đặc biệt. Ảnh: VTV News

  Việc phát hiện ra viên kim cương "Trái tim đang đập" đã gây chấn động trong ngành công nghiệp kim cương. Nó đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tìm kiếm những viên kim cương quý hiếm và độc đáo.

  Theo Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Đá quý & Trang sức Ấn Độ, viên đá này được xếp vào nhóm kim cương quý hiếm, cùng với viên kim cương Matryoshka (được phát hiện tại Nga vào năm 2019, đặc biệt viên kim cương Matryoshka cũng có cấu trức tương tự).

  Thùy Dung(t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-vien-kim-cuong-2-trong-1-hiem-gap-trong-tu-nhien-a572822.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Bí kíp mua đúng giá kim cương

  Bí kíp mua đúng giá kim cương

  Kim cương là món trang sức hoàn hảo và có giá trị cao, việc mua sắm kim cương có thể khiến bạn choáng ngợp bởi “hằng hà sa số” sự lựa chọn với các mức giá khác nhau. Vậy làm thế nào để mua được kim cương đúng giá? Cùng chúng tôi tham khảo bí kíp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định mua kim cương nhé!