+Aa-
    Zalo

    Phát hiện thủ đoạn biến mực ươn thối thành mực tươi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Đội CS môi trường, CA quận Ba Đình vừa phát hiện một số đối tượng sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy mực ươn thành mực tươi, tại khu vực chợ Long Biên (Hà Nội).

    (ĐSPL) – Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình vừa phát hiện một số đối tượng sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy mực ươn thành mực tươi, tại khu vực chợ Long Biên (Hà Nội).

    Sáng ngày 15/4, Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình bất ngờ kiểm tra khu vực buôn bán thủy sản tại khu vực chợ Long Biên, phường Phúc Xá, Ba Đình (Hà Nội). Tại kho G2, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, trú tại Ân Thi, Hưng Yên), là nhân viên khu thủy sản đang đổ hàng chục kilogam mực ôi, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn có chứa hóa chất công nghiệp.

    Tiến hành kiểm tra kho, cảnh sát phát hiện có 750kg mực ống đã bốc mùi đang được lưu trữ, trong đó 150kg đang được ngâm tẩm hóa chất.

    Phát hiện thủ đoạn biến mực ươn thối thành mực tươi

    Mực ươn thối sẽ nhanh chóng thành mực tươi sau khi ngâm hóa chất. Ảnh: T.N

    Phát hiện thủ đoạn biến mực ươn thối thành mực tươi

    Hiện trường lúc lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: T.N

    Tại hiện trường, Cầm khai: Hiện đang làm thuê cho bà Ngô Thị Nụ (46 tuổi), ở phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng). Để phù phép mực hỏng thành mực tươi, Cầm hòa 300ml ôxy già loại công nghiệp vào thùng phuy nước, rồi đổ mực vào ngâm. Khoảng 30 phút sau, Cầm dùng gậy sắt đảo đều cho tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.

    Theo lời khai của bà Nụ, cơ sở này tẩy trắng mực kém chất lượng bằng hóa chất công nghiệp khoảng nửa tháng nay. Để không bị phát hiện, chủ ki ốt chỉ đạo nhân viên hạ cửa cuốn nhà kho khi thực hiện công đoạn ngâm, tẩy mực.

    Hiện, Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình đã lấy mẫu mực ngâm, tẩy hóa chất đi phân tích.


    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-thu-doan-bien-muc-uon-thoi-thanh-muc-tuoi-a29351.html
    “Công nghệ” làm chả cá kinh dị

    “Công nghệ” làm chả cá kinh dị

    Nếu một người không quen sẽ khó tránh khỏi nôn oẹ bởi mùi tanh nồng bốc lên từ những mớ cá ươn thối bỏ lăn lóc trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy để chuẩn bị làm chả.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    “Công nghệ” làm chả cá kinh dị

    “Công nghệ” làm chả cá kinh dị

    Nếu một người không quen sẽ khó tránh khỏi nôn oẹ bởi mùi tanh nồng bốc lên từ những mớ cá ươn thối bỏ lăn lóc trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy để chuẩn bị làm chả.