+Aa-
  Zalo

  Ông Lawrence Wong: Singapore phải tạo nên sự đột phá

  (ĐS&PL) - Theo ông Lawrence Wong, tình hình quốc tế là một mối bận tâm lớn giữa lúc Singapore trải qua quá trình chuyển đổi lãnh đạo và bước vào giai đoạn tiếp theo.

  Hôm nay (15/5) là ngày Thủ tướng Lý Hiển Long chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm – ông Lawrence Wong, hiện là Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore.

  Ông Lý gọi quá trình chuyển giao lãnh đạo là "thời khắc quan trọng" và kêu gọi người dân Singapore ủng hộ chính phủ kế nhiệm để cùng xây dựng tương lai tươi sáng hơn.

  Ông Lawrence Wong (phải) và ông Lý Hiển Long. Ảnh: Getty

  Ông Lawrence Wong (phải) và ông Lý Hiển Long. Ảnh: Getty

  Tờ Channel News Asia dẫn lời ông Lawrence Wong (tên tiếng Hoa là Hoàng Tuần Tài) cho biết trong một buổi phỏng vấn gần đây, dù môi trường địa chính trị khó lường đang đặt ra nhiều thách thức đối với Singapore trong thời gian tới “nhưng cũng có nhiều cơ hội tốt để quốc đảo này khai thác, bao gồm vị thế như ‘một người chơi’ đáng tin cậy trong khu vực Đông Nam Á”.

  “Singapore đang bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo ở mức cao hơn nhiều so với trước đây và sẽ phải làm nên sự đột phá. Ngày nay, chúng ta (Singapore) đang ở vị thế mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nền kinh tế của chúng ta đang ở mức phát triển cao. Khi nhìn vào bất kỳ lĩnh vực xã hội nào, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giao thông và bạn tìm các chỉ số để so sánh, thì chúng ta có lẽ đạt mức khá cao trong từng lĩnh vực đó”, ông Wong nói với phóng viên của Channel News Asia.

  Cũng theo ông Wong, tình hình quốc tế là một mối bận tâm lớn giữa thời điểm Singapore trải qua quá trình chuyển đổi lãnh đạo và bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo.

  “Việc Singapore chuyển đổi lãnh đạo và bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo diễn ra giữa lúc thế giới đang thay đổi, và đó sẽ là một trật tự toàn cầu mới có thể hỗn độn và khó lường, bởi thế giới luôn thay đổi. Trật tự đơn cực đã kết thúc. Mọi người đều nói về việc tiến đến một thế giới đa cực, nhưng điều đó chưa ở trạng thái cân bằng và ổn định”, ông Wong nói.

  Ông Lawrence Wong. Ảnh: Channel News Asia

  Ông Lawrence Wong. Ảnh: Channel News Asia

  Nói về vị thế của Singapore trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Wong nhận định Singapore có uy tín quốc tế cao. “Chúng tôi được ngưỡng mộ, chúng tôi được tin tưởng. Các công ty (của Singapore) muốn kinh doanh ở nước ngoài nhằm mục đích phục vụ không chỉ ASEAN, mà còn cả khu vực châu Á rộng lớn hơn”, ông Wong nhấn mạnh.

  Người kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng nếu Singapore thực hiện những bước đi đúng đắn và tăng cường hội nhập và thống nhất với ASEAN, quốc gia này sẽ tiếp tục phát triển và vượt trội ngay cả trong một thế giới đen tối và đầy khó khăn.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-lawrence-wong-singapore-phai-tao-nen-su-ot-pha-a423433.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan