+Aa-
  Zalo

  Ông cụ để lại toàn bộ tài sản cho người bạn thay vì con gái ruột và câu chuyện xót xa phía sau

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Dốc hết tài sản cho con đi du học với mong muốn con có tương lai xán lạn, người đàn ông không ngờ “mất con”, đau lòng để lại toàn bộ tài sản cho một người bạn.

  Dốc hết tài sản cho con đi du học với mong muốn con có tương lai sáng lạn, người đàn ông không ngờ “mất con”, đau lòng để lại toàn bộ tài sản cho một người bạn.

  Trang tin Sohu vào hôm 23/12 đã đưa tin về vụ ông Phương Bác Kỳ (67 tuổi, sống ở Thượng Hải, Trung Quốc) quyết định để lại tài sản cho bạn của mình khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

  Được biết, do chỉ có một cô con gái duy nhất, ông Phương hết mực yêu thương, dành dụm tiền bạc để cô sang Thụy Sĩ du học, mong con có cuộc sống sung sướng về sau. Vậy nhưng, suốt 6 năm kể từ khi đặt chân tới Thụy Sĩ, cô con gái không hề liên lạc với bố, thậm chí không gọi một cuộc điện thoại về nhà.

  Quá nhớ nhung con gái, ông Phương cố gắng tìm cách liên hệ với con. Vào năm 2014, ông Phương lần đầu gọi được cho con gái nhưng cuối cùng chỉ nận lại được câu nói lạnh lùng: “Nhầm số rồi!”.

  Câu nói vỏn vẹn 3 chữ khiến ông Phương đau đớn, tuyệt vọng hoàn toàn. Bản thân ông biết rõ con gái đang sống tốt nhưng không muốn liên lạc với gia đình, với người cha tần tảo nuôi lớn mình.

  Không lâu sau, ông Phương được bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm trùng máu, cần nhập viện để điều trị. Không có ai kề cận chăm sóc lúc sớm khuya đau ốm, ông Phương chỉ có thể nhờ một người bạn giúp đỡ. Suốt nhiều năm qua, người bạn này đã chăm sóc ông vô cùng chu đáo.

  Ông Phương Bác Kỳ quyết định chuyển toàn bộ tài sản của mình cho người bạn đã chăm sóc mình suốt nhiều năm qua. 

  Khi biết mình chẳng còn sống được bao lâu nữa, ông Phương quyết định lập di chúc, để lại toàn bộ tài sản cho người bạn đã không quản ngại chăm lo cho mình bao năm qua. Theo Sohu, di chúc được ông Phương Bác Kỳ lập từ hôm 7/12. Giải thích về hành động của mình, ông Phương cho biết ông muốn báo đáp người đã giúp ông, ở bên ông không khác nào người thân.

  Bên cạnh đó, ông Phương khẳng định việc làm của mình không có gì sai cả. Nhiều người sau khi nghe xong câu chuyện của ông Phương cũng đồng tình với hành động của ông. Một số người lại xót thương cho ông vì dốc hết tình thương cùng tiền bạc, gửi gắm toàn bộ hy vọng vào con nhưng đổi lại chỉ là sự trốn tránh trách nhiệm, bỏ mặc đấng sinh thành.

  Trước đó, cộng đồng mạng xứ Trung cũng từng “dậy sóng” trước thông tin ông Dong (hơn 60 tuổi) ở Gia Hưng, Chiết Giang (Trung Quốc) tặng lại căn nhà 100m2 cho người giúp việc trước khi mất vì ung thư.

  Người đàn ông này đã ly hôn với vợ từ nhiều năm trước. Ông có một người con gái nhưng cô sống với mẹ. Một mình lầm lũi nhiều năm, tới khi cảm thấy sức khỏe không tốt, ông thuê một người giúp việc riêng. Người phụ nữ này đã luôn ở bên chăm sóc ông chu đáo cho tới tận lúc cuối đời, không khỏi khiến ông Dong thấy cảm kích.

  Một năm trước khi qua đời, ông quyết định chuyển lại căn nhà hơm 100m2 của mình cho người giúp việc này. Được biết, căn nhà có giá khoảng 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng). Hành động này của ông Dong kiến cô con gái đã lâu không gặp vô cùng tức giận, cho rằng người giúp việc đã ép ông làm như vậy hoặc thời điểm ra quyết định ông không còn tỉnh táo.

  Cô gái này còn cho biết bản thân vẫn nhiều lần đưa cha đi viện, chi trả một phần tiền thuốc men, chi phí lo tang lễ. Bên cạnh đó, ông Dong còn một người mẹ già 67 tuổi nên việc giao lại căn nhà giá trị như vậy cho người giúp việc là không hợp lý.

  Người giúp việc sau đó đã kiện ra tòa, cung cấp bản thỏa thuận tài sản cùng yêu cầu cấp dưỡng giữa ông Dong và bà. Những người bạn của ông Dong cũng trình lên tòa những đoạn video cho thấy ông Dong ra quyết định để lại tài sản cho người giúp việc trong tình trạng tỉnh táo.

  Theo phía tòa án, căn nhà thuộc quyền sở hữu riêng của ông Dong, do đó, ông hoàn toàn có quyền định đoạt đối với tài sản này, việc để lại nhà cho người giúp việc hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, nhận thấy trong quá trình ông Dong điều trị ung thư, con gái ông có tới chăm sóc, cùng ông đi nhiều nơi để chữa bệnh, sau đó cũng cùng lo tang lễ và nhiều việc khác, tòa ra quyết định người giúp việc phải bồi thường cho cô gái 150.000 NDT (khoảng 525 triệu đồng).

  Ngoài ra, người giúp việc này cũng phải bồi thường cho mẹ ông Dong 100.000 NDT (hơn 350 triệu đồng) theo nguyện vọng của bà vì trong đoạn video được bạn ông Dong cung cấp, nữ giúp việc được yêu cầu chăm sóc cho mẹ của ông.

  Đinh Kim(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-cu-de-lai-toan-bo-tai-san-cho-nguoi-ban-thay-vi-con-gai-ruot-va-cau-chuyen-xot-xa-phia-sau-a350875.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan