Ốc giòn sần sật, chuối bùi bùi kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, tía tô sẽ khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ốc hột hoặc ốc bươu đã sơ chế: 400g
- Chuối xanh: 4 quả
- Đậu trắng: 3 cái
- Thịt ba chỉ: 200g
- Măng chua: 200g
- Các gia vị: Hành khô, ớt, lá tía tô, lá lốt, bột nghệ, bột ớt, gia vị.
Sơ chế nguyên liệu
- Ốc bươu bóp với muối và chanh cho hết nhớt.
- Măng đem luộc sôi, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.
- Đậu trắng cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều các mặt.
- Lá lốt, tía tô, hành rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Thịt ba chỉ thái con chì hoặc miếng mỏng vừa ăn.
- Chuối xanh tước vỏ rồi thái miếng ngâm vào âu nước muối loãng cho khỏi thâm.
Cách làm ốc xào chuối đậu cực ngon
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho phần thịt ba chỉ vào trước để thịt chín và tiết ra mỡ dùng xào ốc sẽ ngậy và thơm hơn. Khi thấy thịt chín lấy ra đĩa.
- Bước 2: Dùng chiếc chảo vừa đảo thịt, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Để ốc sôi tầm 3 phút rồi cho các gia vị gồm bột nghệ, bột ớt, mẻ, bột canh, bột ngọt vào đảo đều.
- Bước 3: Để thêm khoảng 3 - 5 phút sau đó xúc phần ốc cho ra bát, để lại phần nước còn lại trong chảo. Tiếp tục cho chuối vào đảo đều đến khi chuối chín mềm thì tiếp tục cho măng vào xào cùng thêm 3 phút.
- Bước 4: Đổ phần ốc, thịt đã làm ở trên vào cùng măng và chuối.
- Bước 5: Khi các nguyên liệu đã quyện với nhau thì nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào chảo ốc, đảo đều, sau đó tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)