(ĐSPL) - Nộm tai heo chua ngọt không những dễ làm mà còn giúp bữa cơm trưa của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Dưới đây là cách chế biến món nộm tai heo thơm ngon, đơn giản nhất.
Nộm tai heo chua ngọt hấp dẫn bữa cơm trưa
Nguyên liệu để làm nộm tai heo:
– Xoài xanh: 1 quả
– Tai lợn: 1 cái khoảng 250gr
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Lạc: 50gr
– Rau mùi, rau húng quế, húng bạc hà, rau răm.
– Chanh, đường, tỏi, ớt, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, hành tím
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Tai lợn (heo) cạo rửa sạch, đem luộc chín với 1/2 thìa ăn phở dấm, 1 củ hành và mẩu nhỏ gừng đập dập.
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ngâm hành vào bát nước đá để hành bớt hăng.
Bước 3: Xoài xanh, cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo thành sợi.
Khi tai heo đã luộc chín, để nguội thái sợi vừa ăn.
Bước 4: Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi đem thái nhỏ. Tỏi và ớt bóc bỏ vỏ và bỏ hạt băm nhỏ.
Bước 5: Lạc rang chín, sảy sạch vỏ, giã thô lạc sao cho hạt lạc chỉ vỡ làm 2 làm 3.
Pha nước chấm: Tỏi, ớt, đường, mì chính giã nhuyễn rồi pha cùng 3 thìa nước mắm ngon, khuấy đều. Vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua ngọt ngọt.
Chế biến:
Bước 1: Cho xoài, hành tây vào tô lớn. Tiếp theo là cho tai heo đã thái mỏng vào tô.
Bước 2: Hỗn hợp nước chấm vừa pha khuấy đều rồi trộn đều với xoài xanh, hành tây, tai heo vừa xong.
Bước 3: Tiếp tục trộn đều cho gia vị thấm vào nộm.
Bước 4: Sau cùng là cho rau thơm thái rối vào, trộn đều lần nữa và cho nộm ra đĩa.
Bạn có thể trang trí đĩa nộm của mình bằng cà rốt, cà chua, rau mùi… xung quanh.
Chúc các bạn có món nộm tai heo chua ngon cho bữa cơm trưa!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]wIZYyjkK3X[/mecloud]