(ĐSPL) – Nộm hoa chuối tai heo rất dễ làm, nguyên liệu cũng dễ mua và không tốn kém. Cách chế biến nộm hoa chuối tai heo dưới đây sẽ giúp bạn mang đến món ăn hấp dẫn cho bữa cơm trưa.
Nộm hoa chuối tai heo ngon giòn bữa cơm trưa
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối:
1-2 bắp hoa chuối
1 cái tai lợn
Ớt, chanh, cà rốt, khế xanh, tỏi
200 g giá đỗ
100g lạc rang
Rau thơm các loại
Gia vị: đường, súp, mì chính.
Cách làm nộm hoa chuối:
Sơ chế nguyên liệu:
Hoa chuối chọn bẹ non, bóc phần vỏ ngoài, giữ phần non và thái mỏng. Hoa chuối thái đến đâu ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước..
Giá đỗ nhặt sạch, nên trần qua nước sôi để bớt ngái
Tai lợn làm sạch luộc chín, để khô và thái mỏng.
Vừng, lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.
Ớt bỏ hột băm nhỏ, chanh cắt đôi vắt lấy nước.
Chế biến:
Bước 1: Cho hoa chuối, đường, giá, thịt, bì, ớt vào xoong rưới nước mắm chanh, sau đó cho lạc, vừng, vào trộn đều.
Bước 2: Trút ra đĩa, rắc tôm bông, rau thơm rau mùi lên trên.
Chúc các bạn lựa chọn món ngon mỗi ngày cho gia đình.
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]NTaSpxBnQP[/mecloud]